Thứ năm, 21/12/2006 - 08:45

Tổ chức thi lại tốt nghiệp cho 23 thí sinh nghi vấn gian lận

Dân trí

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu Hà Tây tổ chức thi lại cho 23 thí sinh có dấu hiệu gian lận trong thi cử tốt nghiệp THPT vừa qua. Trong số này có một thí sinh đang học ĐH Thương mại và một số thí sinh khác phải thi lại 3 môn Toán, Văn, Hoá.

23 thí sinh phải thi lại tốt nghiệp lần này là những thí sinh có phần làm bài giống nhau hoặc giống với bài giải từ bên ngoài ném vào. 

Thí sinh ở Hội đồng thi Đồng Quan thi lại tốt nghiệp nhiều nhất với 10 thí sinh, tiếp theo là Hội đồng thi DL Xuân Mai với 8 thí sinh. Hội đồng thi mang nhiều tai tiếng bởi sự tố cáo của giám thị Đỗ Việt Khoa, trường Phú Xuyên A chỉ có 5 thí sinh phải thi lại. 

Trong 23 thí sinh thi lại này có 8 em thi môn Văn, 8 em thi Toán và 7 em thi Hóa học. Đặc biệt có thí sinh ở hội đồng thi Đồng Quan đang học ĐH Thương mại và một số thí sinh khác đang học tại các trường trung cấp học nghề phải thi lại 3 môn Toán, Văn, Hoá học.

 

Những thí sinh thi lại không phải đóng lệ phí thi và kết quả thi được dùng để xét tốt nghiệp THPT. Nếu tổng điểm 5 môn và 1 môn thi lại được 30 điểm trở lên thì thí sinh đỗ tốt nghiệp.

 

Các thí sinh nghi vấn gian lận này phải thi lại tốt nghiệp vào ngày 23/12 tới tại Hội trường văn phòng Sở GD-ĐT Hà Tây.

 

Đề thi sẽ do Bộ GD-ĐT trực tiếp mang xuống vào sáng hôm thi. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 26/12.

 

Theo nguồn tin từ Sở GD-ĐT Hà Tây, trong 23 thí sinh thi lại này có thí sinh Nguyễn Văn Bệ ở Đồng Quan không thể dự thi do đang lao động ở Nga. Gia đình thí sinh này cũng đã làm đơn xin đặc cách tốt nghiệp. Sở GD-ĐT Hà Tây đã báo cáo Bộ để xin ý kiến chỉ đạo.

 

Hiện Hà Tây đã thành lập xong hội đồng coi thi và chấm thi cho những thí sinh thi lại tốt nghiệp vào ngày 23/12 tới.

 

N.H