Chủ nhật, 03/02/2019 - 10:00

Tiếng Anh trẻ em: Mục tiêu năm mới và lộ trình đón xuân sang

Dân trí

Thế là chỉ vài ngày nữa là con đã đón thêm tuổi mới rồi, bố mẹ đã có kế hoạch gì cho việc chơi, việc học của con trong cả năm sắp tới chưa vậy? Con học chăm, con chơi giỏi đều cần lộ trình và kế hoạch cụ thể. Cùng xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho con và khởi động cho một năm mới đầy hứng khởi, bố mẹ nhé!

Video bài học dưới đây sẽ cung cấp cho bé kiến thức về phong tục tập quán trong ngày Tết truyền thống  và học cách diễn tả chúng bằng tiếng Anh một cách tự nhiên.

Cùng xem video, học từ mới và cấu trúc chủ đề ngày Tết trong tiếng Anh siêu đơn giản và thú vị nhé!

Tiếng Anh trẻ em: Mục tiêu năm mới và lộ trình đón xuân sang

 

-Dưới đây là  5 từ vựng tiếng Anh chủ đề ngày Tết:

New year - /ˌnuː ˈjɪr/ - Năm mới

Make Banh Chung - /meɪk/ - Làm bánh chưng

Firework display - /ˈfaɪərwɜːrk dɪˈspleɪ/ - Biểu diễn pháo hoa

Lucky money - /ˈlʌki ˈmʌni/ - Tiền lì-xì

Grandparent - /ˈɡrænperənt/ - Ông bà

- Cấu trúc hỏi đáp về giá cả:

What do you always do at Tet? - Bạn luôn luôn làm gì vào dịp Tết?

I visit my grandparents and I get my lucky money. - Tớ đi thăm ông bà và nhận lì- xì đó.

Qua video bài học “Mục tiêu năm mới và lộ trình đón xuân sang”, bé chắc chắn sẽ có những gợi ý thú vị về hoạt động vui chơi những ngày Tết đặc biệt này. Đồng thời, bài tập điền từ cuối video sẽ khuyến khích con ghi nhớ và vận dụng cấu trúc và từ vựng chủ đề ngày Tết tốt hơn.

Video bài học được xây dựng kết hợp giữa bài hát, âm thanh, và hình ảnh sinh động nhằm khuyến khích các bé hứng thú và yêu thích học tiếng Anh. Nếu việc học tiếng Anh trên trường theo phương pháp truyền thống đã quá nhàm chán, thì đây chính là lúc bố mẹ cần thay đổi.

Việc học kết hợp nghe - nhìn - vận động qua video bài học sẽ giúp phát huy tối đa khả năng tư duy của con, giúp việc học tiếng Anh hằng ngày sẽ trở nên đầy thú vị và hiệu quả.

Vũ Phong