Tiền Giang: Trao 64 suất học bổng đến HS, SV nghèo vượt khó

(Dân trí) - Ngày 27-10-2013, Hội Khuyến học, Sở GD&ĐT, Tỉnh Đoàn Tiền Giang và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức chương trình trao học bổng cho 64 học sinh, sinh viên, vượt khó học tốt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, có 44 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, mỗi em được nhận suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 20 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” (5 triệu đồng/1 suất) cho các tân sinh viên nghèo vừa thi đậu đại học năm 2013.

Được biết, tổng số tiền trao tặng học bổng lần này là 144 triệu đồng và một số dụng cụ học tập. Kinh phí do Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Tiền Giang, Ngân hàng NN và PTNT Chi nhánh Tiền Giang, Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Sài Gòn Co.op) và một số cá nhân khác tài trợ

Tiền Giang: Trao 64 suất học bổng đến HS, SV nghèo vượt khó

Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang cùng nhiều nhà tài trợ trao 64 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trong năm học 2013 - 2014.

Xúc động khi nhận được học bổng, em Trần Thanh Thế, sinh viên Trường CĐ Nông nghiệp Nam Bộ chia sẻ: “Nhận được phần học bổng hôm nay là vinh dự lớn đối với em, suất học bổng đã một lần nữa “tiếp thêm lửa nghị lực” để em càng cố gắng hơn nữa trong học tập cũng như cuộc sống”.

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Trần Thanh Đức - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao về mục đích, ý nghĩa của chương trình học bổng và khen ngợi sự nỗ lực vươn lên không ngừng của các bạn học sinh, sinh viên trong học tập và cuộc sống.

Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã tặng bằng khen cho nhiều cá nhân và tập thể đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
 

Nguyễn Hành - Diệu Hiếu