Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển: Ứng dụng công nghệ giúp học sinh mọi miền bình đẳng

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển khẳng định việc ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần đảm bảo bình đẳng tham gia cơ hội học tập của học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic năm học 2016-2017.
Nguyễn Vinh Hiển – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lễ phát động cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic năm học 2016-2017.

Dự lễ phát động cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic năm học 2016-2017, ông Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu: “Cuộc thi ViOlympic không chỉ khuyến khích sự ham mê Toán học của các em học sinh phổ thông, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông đã góp phần đảm bảo bình đẳng cơ hội học tập của học sinh trên khắp mọi miền đất nước".

Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm giúp các em học sinh thêm đam mê học Toán học và giúp các em hiểu được Internet không chỉ là để giải trí mà còn là nơi tích lũy tri thức học tập suốt đời. Ông Hiển hi vọng rằng năm nay cuộc thi Violympic sẽ thu hút đông đảo hơn nữa học sinh tham gia.

Lễ phát động cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic năm học 2016-2017 được diễn ra tại trường Nguyễn Siêu (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) sáng ngày 23/9. Bên cạnh việc mở ra một mùa thi sôi động mới, ViOlympic còn công bố rất nhiều đổi mới về nội dung cũng như công nghệ, giúp lan tỏa tinh thần học tập tích cực, chủ động cho học sinh.

Học sinh dự lễ phát động cuộc thi giải Toán ViOlympic.
Học sinh dự lễ phát động cuộc thi giải Toán ViOlympic.

Theo đó, website ViOlympic đã được làm mới hoàn toàn từ giao diện đến việc tăng khả năng bảo mật bằng cách thắt chặt quy trình quản lí, chống tài khoản ảo. Ban tổ chức (BTC) cũng triển khai các hình thức thi mới, sử dụng nền tảng công nghệ mới, thân thiện với tất cả các thiết bị, thay cho các game thi cũ với yêu cầu kỹ thuật rườm rà.

Ngoài Toán bằng tiếng Việt và Toán bằng tiếng Anh, cuộc thi Violympic sẽ có thêm môn học mới, đó là môn Vật lý, vừa được Bộ GD& ĐT phê duyệt triển khai cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

BTC cũng tạo thêm nhiều Khóa học trực tuyến Violympic với sự tham gia của các giáo viên giàu kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về ViOlympic, đồng thời mở trang Chuyên đề ViOlympic, tạo điều kiện cho học sinh luyện tập chuyên sâu về tất cả các môn học, có thêm cơ hội thử sức ở những môn học khác ngoài Toán học.

Bên cạnh đó, từ năm nay, cuộc thi cũng sẽ mở rộng thêm các kênh thông tin, tương tác mạng xã hội giúp học sinh, giáo viên và phụ huynh có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức dạy và học như trên Facebook, Zalo, Youtube.

Mai Châm