Chủ nhật, 20/09/2015 - 12:57

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT xúc động về lại ngôi trường xưa

"Sinh viên khóa I của chúng tôi khi ấy có 330 người tưởng chừng như bị nuốt chửng giữa bãi cát bao la, nay đã thành một đại gia đình với hơn 16.000 sinh viên trẻ trung, giỏi giang", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nói khi trở lại trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT xúc động về lại ngôi trường xưa - 1

Sáng qua (20/9), ĐH Bách khoa Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1975-2015). Ngay từ sáng sớm, hàng trăm đại biểu, cựu sinh viên khắp cả nước đã trở về trường cũ để dự lễ kỷ niệm trong không khí bồi hồi.

Có mặt tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, cựu sinh viên trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, không giấu nổi xúc động: “Bản thân tôi là sinh viên khóa đầu tiên của trường và cũng có thời gian dài công tác tại trường, chứng kiến ngôi trường cũ ngày một lớn mạnh, dần khẳng định vị trí trong nước và quốc tế, tôi rất hãnh diện.

Sinh viên khóa I của chúng tôi khi ấy có 330 người tưởng chừng như bị nuốt chửng giữa bãi cát bao la, nay đã thành một đại gia đình với hơn 16.000 sinh viên trẻ trung, giỏi giang.

Những bãi xương rồng ngày xưa nay đã trở thành những khu giảng đường khang trang, những phòng thí nghiệm hiện đại…”

ĐH Bách khoa Đà Nẵng hiện có 596 cán bộ viên chức, trong đó có 400 giảng viên; 30 GS, PGS; 129 tiến sỹ; 230 thạc sỹ. Giảng viên có trình độ tiến sỹ chiếm 33% tổng số cán bộ giảng dạy, là tỷ lệ cao nhất của ĐH Đà Nẵng.

Trường hiện đào tạo 14 ngành với gần 20.000 sinh viên, tuyển sinh gần 3.000 sinh viên mỗi khóa; hầu hết sinh viên đều có việc làm sau khi ra trường.

Sinh viên trong tà áo dài ngày kỷ niệm 40 năm thành lập trường.
Sinh viên trong tà áo dài ngày kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

40 năm qua, ĐH Bách khoa luôn là ngôi trường có nhiều công trình nghiên cứu khoa học, công nghệ đứng hàng đầu cả nước. Tính đến nay, trường đã được cấp 5 bằng sáng chế quốc tế, 11 công trình trong nước với hàng trăm giải thưởng trong nước, khu vực và thế giới.

GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Đà Nẵng bày tỏ quyết tâm sẽ đưa trường trở thành một trong những trường ĐH hàng đầu cả nước; là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ lớn mạnh của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, vươn tầm ra khu vực và quốc tế.

Dịp này, ĐH Bách khoa Đà Nẵng vinh dự được Bộ GD&ĐT và UBND thành phố tặng bằng khen về những đóng góp trong 40 năm qua.

ĐH Bách khoa Đà Nẵng đón nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND TP Đà Nẵng.
ĐH Bách khoa Đà Nẵng đón nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND TP Đà Nẵng.

Theo Đào Phan

Tiền Phong