Cà Mau:

Thí sinh “thủ khoa” có nguy cơ rớt viên chức sau chấm phúc khảo

(Dân trí) - Một thí sinh thi viên chức vào trường Tiểu học Tân Xuân (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đạt điểm cao nhất. Tuy nhiên, sau khi chấm phúc khảo lại có nhiều thí sinh cao điểm hơn, khiến thí sinh này từ thủ khoa có nguy cơ trượt viên chức.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, thí sinh Nguyễn Thái Tâm (SN 1995, ngụ xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) hơn 2 tháng trước tham gia thi viên chức cùng nhiều thí sinh khác vào làm giáo viên trường Tiểu học Tân Xuân (huyện Thới Bình).

Cuối tháng 11/2017, UBND huyện Thới Bình thông báo kết quả cho biết, thí sinh Nguyễn Thái Tâm có tổng điểm thi đạt 394 điểm, cao nhất so với các thí sinh còn lại.

Việc có điểm số cao nhất trong tất cả các thí sinh dự thi, thí sinh Thái Tâm được xem như là đậu “thủ khoa” vào vị trí dự tuyển.

Điểm thi ban đầu của thí sinh Nguyễn Thái Tâm cao nhất trong tất cả các thí sinh. (Ảnh: CTV)
Điểm thi ban đầu của thí sinh Nguyễn Thái Tâm cao nhất trong tất cả các thí sinh. (Ảnh: CTV)

Đến giữa tháng 12/2017, UBND huyện Thới Bình bất ngờ có thông báo cho biết, có 3 thí sinh từ thấp điểm hơn thí sinh Nguyễn Thái Tâm lại bằng và cao điểm hơn sau khi chấm phúc khảo.

Trong đó, thí sinh Vương Hiệp Nghi từ 388 điểm lên 394 điểm (tăng 6 điểm); thí sinh Cù Hoàng Linh từ 389 điểm lên 394,5 điểm (tăng 5,5 điểm) và thí sinh Phạm Nhất Linh từ 391 điểm lên 394,5 điểm (tăng 3,5 điểm).

Việc chấm phúc khảo có đến 3 thí sinh “bất ngờ” tăng điểm nói trên thì thí sinh Nguyễn Thái Tâm từ “thủ khoa” lại rớt xuống thấp hơn nhiều và có nguy cơ không đậu viên chức do trường Tiểu học Tân Xuân chỉ tuyển 1 người.

Điểm 3 thí sinh sau khi phúc khảo (vòng đỏ) đều bằng và cao hơn thí sinh Nguyễn Thái Tâm. (Ảnh: CTV)
Điểm 3 thí sinh sau khi phúc khảo (vòng đỏ) đều bằng và cao hơn thí sinh Nguyễn Thái Tâm. (Ảnh: CTV)

Trao đổi với báo chí về trường hợp của thí sinh Nguyễn Thái Tâm, ông Nguyễn Tráng Kiện - Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình cho rằng, thí sinh sau khi chấm phúc khảo tăng điểm hơn là bình thường, và nằm trong khung cho phép, được thực hiện theo đúng quy chế.

Sau kết quả phúc khảo được cho là "bất thường", thí sinh Nguyễn Thái Tâm cũng đã có đơn gửi cơ quan chức năng và Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau đề nghị xem xét, làm rõ.

Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau cho biết đã có nhận đơn yêu cầu của thí sinh Nguyễn Thái Tâm. Sở cũng đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn kiểm tra, để tham mưu cho UBND tỉnh Cà Mau giải quyết.

H.H

Đang được quan tâm