Thứ tư, 03/07/2013 - 09:49

Thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi ĐH đợt 1

Dân trí

Trong buổi sáng nay, thí sinh tại các địa phương đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục thi ĐH đợt 1. Tại nhiều địa phương, đường phố khá thông thoáng, không xảy ra kẹt xe cục bộ...

Sáng nay 3/7, cùng với cả nước, hơn 46.000 thí sinh thi tại cụm thi Cần Thơ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Theo ghi nhận của PV Dân trí, do được chuẩn bị từ trước nên tình hình giao thông sáng nay tại một số tuyến đường tương đối thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ.
Giao thông tương đối thông thoáng tại một số tuyến đường ở cụm thi Cần Thơ. (Ảnh: Lương Thủy)
Giao thông tương đối thông thoáng tại một số tuyến đường ở cụm thi Cần Thơ. (Ảnh: Lương Thủy).
 
Trong khi đó, nhiều thí sinh và phụ huynh không vội vã, tất bật mà tà tà đến các điểm thi trong tâm trạng thoải mái. Nhiều phụ huynhh cho biết, do hôm nay chỉ làm thủ tục nên không tạo áp lực cho con em mình. 

Còn tại các điểm thi, các hội đồng thi đều thực hiện đúng những quy định. Sau khi gọi tên vào phòng thi, giám thị coi thi đã phổ biến một số quy chế, những vật dụng không được mang vào phòng thi đến thí sinh. Trong đó, các hội đồng nhấn mạnh yêu cầu thí sinh đặc biệt không được mang điện thoại vào phòng thi để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Tại cụm thi Cần Thơ, đợt 1 thi vào Trường ĐH Cần Thơ: 36.879 thí sinh (TS), khối A: 30.635 TS, khối A1: 6.254 TS; thi vào các trường ĐH/học viện tại TPHCM: 8.420 TS; thi vào Trường ĐH Tây Đô: 780 TS; có tất cả 47 điểm thi với 1.254 phòng thi, hơn 3.300 lượt người tham gia làm công tác thi.

Thí sinh đến điểm thi.
Thí sinh đến điểm thi.
Giám thị gọi tên, kiểm tra nghiêm ngặt giấy báo dự thi của thí sinh.
Giám thị gọi tên, kiểm tra nghiêm ngặt giấy báo dự thi của thí sinh.

Clip thí sinh cụm Cần Thơ làm thủ tục dự thi ngày 3/7:

(Thực hiện: Huỳnh Hải)
 
Sáng nay 3/7, trên 36.300 thí sinh tại cụm thi Vinh dự thi đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi.
 
Sáng nay, thời tiết tại thành phố Vinh nắng nhẹ, tạo không khí thoải mái cho thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi. Mặc dù theo quy định 8h sáng mới tập trung nhưng tại các điểm thi, các thí sinh và phụ huynh có mặt khá sớm. Tại điểm thi trường ĐH Vinh, lực lượng thanh niên tình nguyện, CSGT hoạt động hết công suất, phân luồng giao thông để hướng dẫn thí sinh và người nhà. Do điểm thi này có lượng phòng nhiều nên các thí sinh khá vất vả để tìm đến phòng thi.

PGS.TS.NSƯT Đinh Xuân Khoa - Chủ tịch HĐCT liên trường cụm thi Vinh cho biết: “Một số sai sót trong thẻ dự thi của thí sinh như: tên, ngày tháng năm sinh, số báo danh, đối tượng ưu tiên cũng được các giám thị hướng dẫn kịp thời sửa chữa ngay trong buổi sáng nay. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho thí sinh bước vào buổi thi vào sáng mai 4/7”.

Thí sinh xem sơ đồ phòng thi tại điểm thi trường ĐH Vinh
Thí sinh xem sơ đồ phòng thi tại điểm thi trường ĐH Vinh

Giám thi kiểm tra, đối chiếu thí sinh và thẻ dự thi
Giám thi kiểm tra, đối chiếu thí sinh và thẻ dự thi

Thí sinh nộp lệ phí thi và hoàn tất thủ tục dự thi (Ảnh: Nguyễn Duy).
Thí sinh nộp lệ phí thi và hoàn tất thủ tục dự thi (Ảnh: Nguyễn Duy).
 
Theo báo cáo nhanh của ĐH Quảng Nam, trong buổi tập trung làm thủ tục dự thi sáng nay có 2.959 thí sinh (trong số 3.436 thí sinh đăng ký dự thi khối A và A1 dự thi vào trường) đến làm thủ tục thi (đạt 86,1%), có gần 500 thí sinh vắng mặt.
 
Thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi ĐH đợt 1
Các thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. (Ảnh: Công Bính).
 
Kỳ thi tuyển sinh năm nay, ĐH Quảng Nam tổ chức 3 hội đồng coi thi với 96 phòng thi, 271 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; ngoài ra có 102 sinh viên tình nguyện hướng dẫn cho các thí sinh đến các điểm thi tuyển. ĐH Quảng Nam cũng chuẩn bị 320 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh.
 
Sau buổi làm thủ tục dự thi tuyển sinh đại học đợt 1 sáng nay, Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng cho biết: Theo báo cáo nhanh từ các Hội đồng thi, có 80% thí sinh đăng ký dự thi đã đến các điểm trường làm thủ tục dự thi. Cụ thể, có 27.27 6 thí sinh trong tổng số 33.974 thí sinh đăng ký dự thi vào các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã đến các Hội đồng thi của trường làm thủ tục dự thi sáng nay, đạt tỷ lệ 80,28%.
 
Giám thị coi thi hướng dẫn thí sinh hoàn tất thủ tục dự thi.
Giám thị coi thi hướng dẫn thí sinh hoàn tất thủ tục dự thi. (Ảnh: Khánh Hiền).
 
Ngay sau buổi làm thủ tục thi, nhiều thí sinh đã đến ngay Ban Thường trực coi thi của ĐH Đà Nẵng để điều chỉnh những sai sót trong thông tin thí sinh để hoàn tất thủ tục dự thi.
 
Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng cho biết các trường hợp sai sót thông thường như họ, tên sẽ được điều chỉnh ngay, các trường hợp khác sẽ được hỗ trợ điều chỉnh thông tin thí sinh đăng ký dự thi đúng quy định trước ngày thi.

Sáng 3/7, trao đổi với PV Dân trí, TS Nguyễn Văn Hòa - Trưởng phòng Đào tại Đại học - Trường ĐH Tây Nguyên cho biết, trong đợt 1 của kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi vào trường Đại học Tây Nguyên là 7.919 thí sinh, trong sáng 3/7, tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 6.516 thí sinh, chiếm tỷ lệ 82,3%.

Trưởng phòng Đào tại Đại học - Trường Đại học Tây Nguyên - TS Nguyễn Văn Hòa cũng cho biết, theo báo cáo nhanh của các điểm thi, sáng 3/7, có khoảng 50 trường hợp thí sinh bị sai sót giấy báo dự thi. Trong đó chủ yếu là sai về họ tên, ngày tháng, năm sinh của thí sinh. Sau khi tiếp nhận thông tin từ thí sinh, các giám thị đã nhanh chóng sửa chữa để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh yên tâm thi cử.

Thí sinh đi làm thủ tục dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên, sáng 3/7.
Thí sinh đi làm thủ tục dự thi vào Trường ĐH Tây Nguyên, sáng 3/7. (Ảnh: Viết Hảo).
 

Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), sáng nay khí trời khá mát mẻ nên thuận tiện cho thí sinh và phụ huynh trong buổi đi làm thủ tục dự thi đại học.

Trong sáng nay, nhiều thí sinh (TS) có sai sót, nhầm lẫn về giấy tờ dự thi như tại HĐCT Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật có 2 TS là TS Nguyễn Thị Bích Gấm, phòng 034 nhầm lẫn về năm sinh (sinh năm 2005) và TS Nguyễn Ngọc Bình Đẳng, phòng 031 có đến 3 SBD; HĐCT ĐHNT có 2 TS là Phạm Thị Hồng Vân, phòng 154 nhầm lẫn năm sinh 2009 và TS Nguyễn Quang Vinh có ngày sinh 22/80/1949.

TS. Trần Danh Giang - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Nha Trang cho biết sáng nay có 84,76% thí sinh đến làm thủ tục thi đợt 1 khối A và A1. Các TS có sai sót, nhầm lẫn về giấy tờ dự thi sẽ được trường sửa ngay trong ngày hôm nay để các TS có thể dự thi vào ngày mai.

Thí sinh hoàn thành thủ tục dự thi ĐH đợt 1
Giám thị coi thi tại Trường ĐH Nha Trang hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và phổ biến nội quy. (Ảnh: Nguyễn Dũng).

Theo báo cáo của Trường ĐH Nha Trang, kỳ thi ĐH năm 2013 có tổng cộng 13.940 TS đăng ký dự thi vào trường, tăng 400 TS so với năm 2013, Đợt 1 (diễn ra từ ngày 3 đến 5/7) có 7.006 TS đăng ký dự thi; trong đó, TS đăng ký dự thi khối A có số lượng là 4.756 TS, khối A1: là 2.250 TS.

Tại Nha Trang, Trường ĐH Nha Trang bố trí 8 địa điểm thi bao gồm: Trường Trung học Phổ thông (THPT) Nguyễn Văn Trỗi, Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang, Trường THPT Dân lập Nguyễn Thiện Thuật, Trường THPT Hoàng Văn Thụ 1 và 2, 3 địa điểm thi trong Trường ĐH Nha Trang. Riêng tại ĐH Nha Trang với 3 điểm thi nên số lượng TS đến làm thủ tục khá đông, ngay từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã đưa con em đến địa điểm thi, đối với những TS ở trọ tại KTX trong trường thì có phần thông thả hơn về thời gian.

 
Nhóm PV