Thứ tư, 27/06/2012 - 00:59

Thêm 2.400 chỗ trọ giá rẻ, miễn phí cho sĩ tử tại cụm Cần Thơ

Dân trí

Ngày 26/6, Thành Đoàn TP Cần Thơ cho biết, đội tiếp sức mùa thi vừa liên hệ được trên 2.400 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho sĩ tử dự thi tại cụm Cần Thơ.

Theo Thành Đoàn TP Cần Thơ, nhiều chủ nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn 3 quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng cũng đã có cam kết không tăng giá trong mùa tuyển sinh CĐ, ĐH năm nay.

Trong 2.443 chỗ trọ vừa liên hệ được, có khoảng 497 chỗ trọ miễn phí, 569 chỗ trọ giá rẻ, còn lại là giá bình thường. Khi thí sinh và phụ huynh đến Cần Thơ có thể liên hệ với các chốt tư vấn ở các quận sẽ có tình nguyện viên hướng dẫn giúp đỡ thí sinh đến đăng ký chỗ ở.   

Tại Cần Thơ, báo Giác Ngộ (TW Hội Phật giáo) cũng đã liên hệ bố trí khoảng 800 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh tại các nhà chùa trên địa bàn TP. Ngoài ra, tại các nhà chùa cũng có tiếp sức hỗ trợ các đồ dùng, những bửa cơm từ thiện cho thí sinh.

Tư vấn hỗ trợ tuyển sinh cho sĩ tử. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Tư vấn hỗ trợ tuyển sinh cho sĩ tử. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Theo anh Lương Hiển Đạt - Phó Chủ tịch Hội SV TP Cần Thơ, nhiều năm qua đến mùa tuyển sinh lại xuất hiện tình trạng cò nhà trọ, cò xe ôm đã gây mất an ninh trật tự cũng như làm khó thí sinh và phụ huynh khi đến Cần Thơ. Những đối tượng này cũng mặc trang phục áo xanh Đoàn thanh niên hoạt động ở các bến xe, bến tàu để lấy lòng tin của thí sinh.  

Để chấn chỉnh tình trạng này, Thành Đoàn Cần Thơ bắt buộc các tình nguyện viên ngoài mặc áo xanh Đoàn thanh niên còn phải đeo thẻ khi thực hiện các hoạt động tiếp sức mùa thi. “Thẻ đeo có ảnh của tình nguyện viên, có đóng dấu đỏ của Hội Sinh viên TP Cần Thơ mới là những tình nguyện viên chính thức”- anh Đạt cho biết và đề nghị thí sinh, phụ huynh lưu ý khi tiếp xúc để tránh thiệt thòi cho mình.

Cũng theo anh Đạt, chương trình tiếp sức mùa thi còn có Đội xe ôm tình nguyện do các sinh viên của các trường CĐ, ĐH tham gia. Đội xe ôm này sẽ được phân bổ ở các chốt tư vấn và một số khu vực có nhiều điểm thi để phục vụ cho thí sinh trong việc đi lại với giá rất sinh viên.

Trong khi đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (PC64) Công an TP Cần Thơ cũng cho hay, mỗi kỳ tuyển sinh CĐ, ĐH tại cụm Cần Thơ đều có số lượng người rất đông, bọn tội phạm thường lợi dụng tình hình này để thực hiện các hành vi phạm tội như trộm cắp, móc túi, lừa đảo… gây thiệt hại cho khách đến lưu trú Cần Thơ, trong đó có thí sinh và phụ huynh. Chính vì thế, lãnh đạo PC64 đề nghị thí sinh và phụ huynh khi đến các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn cần cung cấp thông tin đầy đủ cho chủ chỗ ở cũng như nhắc nhở thí sinh phải cẩn thận hơn trong việc giữ gìn tài sản của mình.

Huỳnh Hải