Chủ nhật, 25/11/2018 - 14:24

Nghệ An:

Thầy giáo trả lại 25 triệu đồng cho người đánh rơi

Dân trí

Trong lúc đi chúc mừng ngày lễ 20/11, Thầy Lê Văn Xuân - Giáo viên trường THPT Nam Yên Thành (Nghệ An) bất ngờ nhặt được số tiền 25 triệu đồng sau đó đã tìm trả cho người đánh rơi.

Chị Vịnh đến nhà cảm ơn và đưa một ít tiền nhưng thầy Xuân kiên quyết từ chối.
Chị Vịnh đến nhà cảm ơn và đưa một ít tiền nhưng thầy Xuân kiên quyết từ chối.

Thầy Nguyễn Đức Thành – Hiệu trưởng trường THPT Nam Yên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết: “Một thầy giáo của nhà trường vừa nhặt được số tiền 25 triệu đồng, sau đó trả lại cho người bị đánh rơi”.

Theo đó, vào khoảng 17h, ngày 20/11, khi vừa ra khỏi nhà khoảng 200m để đi chúc mừng các thầy cô giáo cũ trong ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Thầy Lê Văn Xuân (SN 1978, trú ở xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, hiện là GV trường THPT Nam Yên Thành, Nghệ An) bất ngờ thấy một chiếc áo rơi trên đường qua địa bàn xóm 10, xã Sơn Thành.

Sau khi nhặt chiếc áo lên thì bất ngờ phát hiện một cục tiền toàn tờ 500.000 đồng trong túi áo.

Do vội phải đi công việc, thầy Xuân đã nhờ một người đàn ông quen biết ở địa phương cầm chiếc áo và số tiền nói trên để “điều tra” người bị đánh mất.

Sau khi biết được người đánh mất số tiền trên là chị Vịnh (trú ở xóm 4, xã Sơn Thành), người đàn ông này đã thay mặt thầy Xuân trả lại số tiền nói trên.

“Tối cùng ngày, chị Vịnh có đến nhà tôi đưa một số tiền để cảm ơn nhưng tôi đã từ chối”.

Chia sẻ về hành động của mình thầy Xuân cho biết: “Đây là một tài sản lớn của người dân nên việc tìm người để trả lại là rất cần thiết. Tôi cũng rất vui vì trong ngày lễ nhà giáo lại làm được điều có ích cho người khác

Được biết, thầy Lê Văn Xuân là Giáo viên dạy bộ môn Vật lý tại trường THPT Nam Yên Thành từ năm 2003. Trước đây, thầy giáo này cũng đã từng nhặt được một chiếc ví của một người thợ xây trên địa bàn rồi sau đó tìm trả lại cho người đánh mất.

Nguyễn Tú