TPHCM:

Thầy giáo Tin học “sàm sỡ” nữ sinh lớp 7 bị buộc thôi việc

(Dân trí) - Có hành vi "sàm sỡ" bằng động tác sờ đùi, vuốt má, kéo tay nữ sinh lớp 7, thầy giáo dạy Tin học tại Nhà Thiếu nhi TPHCM nhận quyết định buộc thôi việc.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội sôi sục với clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một người đàn ông có những hành động "sàm sỡ" nữ sinh như vuốt tóc, sờ đùi trong giờ học.

Thầy giáo Tin học “sàm sỡ” nữ sinh lớp 7 bị buộc thôi việc - 1

Mặc cho nữ sinh này né tránh, liên tục đưa tay đẩy ra, phản ứng khó chịu, có lúc đưa chân lên muốn hất ra nhưng người đàn ông vẫn liên tục vuốt tóc, nựng má, giữ chặt tay không cho nữ sinh phản kháng và còn sờ đùi em nữa.

Xem clip này, nhiều người vô cùng bất bình, bức xúc vì hành vi sàm sỡ nữ sinh của người đàn ông này với học trò, diễn ra ngay trong lớp học, bên cạnh có học sinh khác. 

Sự việc được xác nhận xảy ra tại lớp lớp học Tin học của Nhà văn hóa Thiếu nhi TPHCM. Em nữ sinh đang học lớp 7, học thêm lớp Tin học tại đây mới khai giảng ngày 26/10. Lớp chỉ mới học mấy buổi nhưng về nghe con kể thầy có những hành động kỳ quặc làm con khó chịu nên bố mẹ của em đã đến lớp theo dõi, quay lại camera.  

Thầy giáo Tin học “sàm sỡ” nữ sinh lớp 7 bị buộc thôi việc - 2

Thầy giáo dạy Tin học tại Nhà Thiếu nhi TPHCM có hành vi "sàm sỡ" nữ sinh (Ảnh cắt từ clip)

Theo mẹ của nữ sinh này, đây là lớp Tin học căn bản, khai giảng ngày 26/10. Lớp học mới chỉ diễn ra được 4 buổi nhưng nghe con kể thầy giáo có những hành động kỳ quặc nên chị đã đến lớp học theo dõi, quay video làm bằng chứng.

Sau khi nhận thông tin về sự việc, lãnh đạo Nhà Thiếu nhi TPHCM đã yêu cầu thầy giáo xuất hiện trong đoạn video làm bản tường trình toàn bộ sự việc.

Theo tường trình, thầy giáo cho rằng, mình nhìn thấy dưới chân của em nữ sinh này có hình dán, thầy tưởng là hình xăm nên yêu cầu cho thầy xem. Nữ sinh không đồng ý nên thầy có những hành động "giỡn" như vậy để xem hình dán.

Sau sự việc, Nhà Thiếu nhi TPHCM đã ra quyết định buộc thôi việc thầy giáo này. 

Lê Đăng Đạt