Thứ sáu, 01/03/2019 - 10:15

An Giang:

“Thầy giáo bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh” đối mặt với mức kỷ luật cảnh cáo, chuyển nơi công tác

Dân trí

Thông tin chính thức từ Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, qua kiểm tra sức khỏe của các bác sĩ bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đối với em Phùng Thị Anh T. thì sức khỏe thể chất bình thường, tâm lí ổn định. Để làm rõ nguyên nhân em vẹo cột sống theo bệnh án thì cần tìm hiểu thêm.

Theo thông cáo báo chí từ Sở GD-ĐT An Giang, chiều 28/2, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, UBND, các bác sĩ bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang đã kiểm tra sức khỏe cho em Phùng Thị Anh T. (học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa được cho là bị thầy giáo chủ nhiệm Lê Trường T. dùng roi đánh vẹo cột sống). Kết quả sức khỏe thể chất em T. bình thường, tâm lí ổn định.

Việc làm rõ vấn đề em T. bị vẹo cột sống có phải do thầy T. đánh hay không thì cũng chưa có cơ sở khoa học khẳng định. Vì theo các bác sĩ trong nhóm công tác, nguyên nhân vẹo cột sống là hậu quả của một quá trình chứ không thể do tác nhân nhất thời gây ra. Và các chứng từ liên quan do cơ sở y tế TP Hồ Chí Minh cấp thì không thể hiện điều đó. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe em T. tốt nhưng sai phạm của thầy giáo T. là rõ ràng.

“Thầy giáo bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh” đối mặt với mức kỷ luật cảnh cáo, chuyển nơi công tác - 1

Theo Sở GD-ĐT An Giang, nguyên nhân em T. vẹo cột sống thì cần tìm hiểu làm rõ thêm nhưng sai phạm thầy giáo Lê Trường T. thì đã rõ

 

Sau đó, Sở GD-ĐT An Giang có buổi làm việc với UBND huyện Phú Tân. Tại buổi làm việc này, Sở GD-ĐT đề nghị UBND huyện Phú Tân chỉ đạo trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật để xử lý kỷ luật giáo viên Lê Trường T. theo đúng qui định và xem xét trách nhiệm hiệu trưởng trường với tư cách là người đứng đầu đơn vị. 

Theo Sở GD-ĐT An Giang, nếu chiếu theo qui định, trường hợp vi phạm của thầy T. sẽ phải bị cảnh cáo, chuyển nơi công tác. Còn Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa sẽ bị UBND huyện Phú Tân kỷ luật khiển trách. (Căn cứ Nghị định 27/2012/NĐ-CP, ngày 6/4/2012 về xử lí kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức). Tại buổi làm việc, thầy hiệu trưởng trường THCS Long Hòa đã nhận ra khuyết điểm và sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật.

Đối với học sinh Phùng Thị Minh T. hiện nay đang học tại trường THCS Phú Lâm, nếu có nguyện vọng trở về trường cũ, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Phú Tân tạo điều kiện tốt nhất cho điều kiện học tập em Minh T.

Đồng thời tại buổi làm việc, Sở GD-ĐT đề nghị UBND huyện Phú Tân chỉ đạo ngành giáo dục huyện thực hiện nghiêm các qui định ngành giáo dục về những điều giáo viên không được làm, về đạo đức nhà giáo và bộ qui tắc ứng xử trong trường học. Nếu cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lí kỷ luật nghiêm khắc theo qui định pháp luật.

Nguyễn Hành