Thứ năm, 06/05/2021 - 14:38

Thái Bình: Có 5 ca dương tính SARS-CoV-2, học sinh toàn tỉnh nghỉ học

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã thông báo về việc từ sáng ngày 6/5, trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến sáng nay (ngày 6/5), trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã ghi nhận có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã thông báo về việc trẻ em, học sinh các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường từ sáng ngày 6/5, để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có thông báo mới.

Thái Bình: Có 5 ca dương tính SARS-CoV-2, học sinh toàn tỉnh nghỉ học - 1

Trong thời gian tạm dừng đến trường, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên trực tại trường...

Trong thời gian tạm dừng đến trường, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên trực tại trường; xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học, ôn tập trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp khác nhằm thực hiện hiệu quả phương châm "Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học".

Đồng thời, nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trực tuyến, trực tiếp không đúng quy định.

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tỉnh Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Thái Bình từ 12h trưa ngày 6/5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời kích hoạt hoạt động của các tổ tự quản, tổ kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Đức Văn

Đáng quan tâm