Tết sum vầy ấm tình đồng môn của SV Việt tại ĐH Okayama – Nhật Bản

(Dân trí) - Hòa chung với không khí hân hoan chào đón năm mới tại quê nhà, Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Okayama, Nhật Bản vừa tổ chức buổi gặp mặt ấm cúng để ôn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của năm cũ và chào đón một năm mới thành công đang chờ đợi ở phía trước.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của hơn 40 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại Học Okayama cùng với gia đình, người thân và bạn bè quốc tế.

Tết sum vầy ấm tình đồng môn của SV Việt tại  ĐH Okayama – Nhật Bản - 1

Những thành viên tham gia buổi gặp mặt không những được thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị quê nhà, không thể thiếu trong ngày tết truyền thống của dân tộc mà còn được lắng nghe những tiết mục văn nghệ đặc sắc và cùng nhau nhìn lại những khoảnh khắc ý nghĩa, khó quên, ấm tình đồng môn được ghi lại trong những video đầy cảm xúc.

Tết sum vầy ấm tình đồng môn của SV Việt tại  ĐH Okayama – Nhật Bản - 2

Theo anh Đào Duy Hạnh – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại Học Okayama cho biết, hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam tại Đại Học Okayama là 35 sinh viên, trong đó có 24 sinh viên tiến sĩ, 10 Sinh sinh viên Thạc sĩ và 1 sinh viên bậc đại học hiện đang theo học các chuyên ngành đào tạo khác nhau như Môi trường, Nông nghiệp, Y Khoa, Văn học.

Ngoài việc học tập và nghiên cứu, sinh viên Việt Nam tại Đại học Okayama còn là những nhân tố chủ chốt, tích cực trong các hoạt động của Hội Thanh Niên và Sinh viên Việt Nam tại tỉnh Okayama, Nhật Bản, góp phần rất lớn vào sự thành công của các hoạt động gắn kết cộng đồng cũng như mang những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Tết sum vầy ấm tình đồng môn của SV Việt tại  ĐH Okayama – Nhật Bản - 3

Buổi tiệc kết thúc trong không khí vui tươi và đầm ấm trong những cái bắt tay thật chặt cùng với những lời chúc mừng năm mới bình an, hạnh phúc và thành đạt được gửi đến mọi người.

Tết sum vầy ấm tình đồng môn của SV Việt tại  ĐH Okayama – Nhật Bản - 4

Tết sum vầy ấm tình đồng môn của SV Việt tại  ĐH Okayama – Nhật Bản - 5

Những khoảnh khắc đáng nhớ năm 2016 của SV Việt tại ĐH Okayama

Hội Sinh viên Việt Nam tại ĐH Okayama (Nhật Bản)

Tin liên quan