Tập đoàn Hồ Gươm bắt tay FPT Polytechnic đào tạo nguồn nhân lực chất lượng

(Dân trí) - Với mong muốn mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp, Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm hợp tác với Cao đẳng FPT Polytechnic trong tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng.

Trong bối cảnh nhu cầu về nhân lực ngày càng gia tăng và thay đổi liên tục, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp bắt buộc phải chuyển mình, liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật kịp thời xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu tuyển dụng lao động. Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm đã chủ động tìm kiếm, hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng tại Hà Nội để hợp tác đào tạo nguồn lao động chất lượng, phục vụ hoạt động kinh doanh và vận hành của doanh nghiệp.

Tập đoàn Hồ Gươm bắt tay FPT Polytechnic đào tạo nguồn nhân lực chất lượng - 1
Ông Nguyễn Duy Ninh - Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm và ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic bắt tay hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực

Trao đổi về việc hợp tác lần này, ông Nguyễn Duy Ninh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm cho biết: "Hợp tác với Cao đẳng FPT Polytechnic lần này chúng tôi kỳ vọng sẽ cùng với nhà trường tuyển chọn được nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin và tự động hóa cho nông nghiệp công nghệ cao, đáp ứng đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong công việc".

Tập đoàn Hồ Gươm đang là một trong những đơn vị liên kết quan trọng, lâu dài của Cao đẳng FPT Polytechnic. Là tập đoàn lớn với đa dạng lĩnh vực, ngành nghề và luôn đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh với uy tín đã được khẳng định trong 28 năm qua, Tập đoàn Hồ Gươm đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong phát triển với mô hình hoạt động được nhiều doanh nghiệp áp dụng theo. Do đó, đây sẽ là một trong những môi trường đầy "thử thách", đồng thời vô cùng thực tế trong quá trình học tập, thực tập của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tập đoàn Hồ Gươm bắt tay FPT Polytechnic đào tạo nguồn nhân lực chất lượng - 2
Việc hợp tác tới Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm kỳ vọng sẽ tạo cơ hội việc làm cho sinh viên FPT Polytechnic

Chia sẻ về việc hợp tác lần này với Tập đoàn Hồ Gươm, ông Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: "Hiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic đang duy trì mối quan hệ hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trên cả nước. Việc mở rộng mối quan hệ với Tập đoàn Hồ Gươm trong thời gian tới chắc chắn sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường và tạo điều kiện cho sinh viên có thêm nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn".

Được biết, ông Nguyễn Duy Ninh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hồ Gươm trước đây đã giành được học bổng toàn phần của Cộng đồng Pháp ngữ (AUF) - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Học bổng từng phần cho sinh viên nước ngoài của Trường Đại học Friedrich - Alexander University Erlangen - Nuremberg (CHLB Đức). Ông Ninh là Thạc sĩ CNTT tại CHLB Đức, sử dụng thành thạo tiếng Đức và tiếng Anh. Là người được đào tạo trong lĩnh vực đang làm nên cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ở một nước phát triển bậc nhất Châu Âu nên ông rất tâm huyết với lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng.

Hiện tại, ông Ninh còn đảm nhận vai trò Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Công thương thành phố Hà Nội. Ông Nguyễn Duy Ninh được Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hà Nội giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND Thành Phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tập đoàn Hồ Gươm bắt tay FPT Polytechnic đào tạo nguồn nhân lực chất lượng - 3
Ông Nguyễn Duy Ninh (ngoài cùng bên trái) là người rất tâm huyết trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam

Ông Duy Ninh nhấn mạnh: "Mối liên kết giữa doanh nghiệp chúng tôi với Cao đẳng FPT Polytechnic là cầu nối quan trọng trong quá trình đào tạo, tuyển dụng, đồng thời tiết kiệm thời gian đào tạo nhân lực nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao kể cả là sinh viên mới ra trường".

Tập đoàn Hồ Gươm bắt tay FPT Polytechnic đào tạo nguồn nhân lực chất lượng - 4
Công ty CP Tập đoàn Hồ Gươm và Cao đẳng FPT Polytechnic hợp tác nâng cao tỷ lệ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Việc hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng luôn là mục tiêu hàng đầu của Cao đẳng FPT Polytechnic. Với tỷ lệ 97,7% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay sau năm đầu ra trường, nhà trường kỳ vọng con số này sẽ tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới.