Quảng Trị:

Tặng hơn 1.000 ly sữa, học bổng cho đội viên, thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Ngày 18/5, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị triển khai chương trình “Một triệu ly sữa” và trao học bổng “Doraemon” cho thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình “Một triệu ly sữa” được Hội đồng Đội Trung ương triển khai trên phạm vi toàn quốc, với mong muốn cung cấp sữa, bữa ăn bổ sung dinh dưỡng cho thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng hơn 1.000 ly sữa, học bổng cho đội viên, thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn - 1

Hội đồng đội tỉnh tặng quà cho học sinh các trường

Đối tượng hướng đến là thiếu niên, nhi đồng là con em công nhân, người lao động tự do bị mất việc, thiếu nhi vùng dân tộc miền núi, khó khăn.

Thời gian qua, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo các cấp Đội cùng kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực tham gia ủng hộ, đồng hành cùng các hoạt động cung cấp sữa hoặc bữa ăn bổ sung dinh dưỡng cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, trao tặng sách, báo hoặc hỗ trợ nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho thiếu nhi tại các địa phương.

Tại chương trình, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị đã trao hơn 1.000 ly sữa và ngũ cốc dinh dưỡng cho các em đội viên, thiếu nhi gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại các Liên đội Trường THCS Nguyễn Du; Trường Tiểu học & THCS Lý Tự Trọng, Trường Tiểu học & THCS Triệu Long, Trường Tiểu học & THCS Hải Vĩnh.

Trong dịp này, Hội đồng Đội tỉnh cũng đã trao 10 suất học bổng Doraemon, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Chương trình “Một triệu ly sữa” là một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa dịch Covid-19.

Thu Hà