Sự thật vụ “mua” đề vào lớp 6 và “chạy” Trường Lương Thế Vinh giá 2.000 USD

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh cho rằng, có người đã “mua” được đề vào lớp 6 và có tin đồn giáo viên nhà trường nhận “chạy” vào trường này với giá 2.000 USD khiến phụ huynh hoang mang. Nhà trường khẳng định: Không hề có chuyện tiêu cực đó!

Ngày 16/6, hơn 2.000 học sinh lớp 5 tham dự kỳ kiểm tra đánh giá năng lực để vào lớp 6 Trường Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Tuy nhiên một ngày trước đó, văn phòng nhà trường nhận được một số cuộc điện thoại phản ánh ý kiến cho rằng, có phụ huynh học sinh rất vui vì đã “mua” được đề thi vào lớp 6 của trường Lương Thế Vinh.

Thậm chí, còn có thông tin đồn thổi việc giáo viên của trường nhận "chạy" vào Lương Thế Vinh với giá 2.000 USD. Những thông tin trên khiến phụ huynh và học sinh hoang mang lo lắng.

Trao đổi với PV Dân trí tối 15/6 về việc này, bà Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sáng 15/6, lúc chúng tôi tiếp nhận thông tin “tố” qua điện thoại cho đến thời điểm chiều 15/6 thì ở một phòng kín, không nối mạng, không sử dụng điện thoại, có 16 thầy cô đang tập trung ra đề thi vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh.

Dự kiến đêm 15/6 mới có đề để bộ phận in ấn làm việc... Do đó việc lộ đề hoàn toàn không thể xảy ra”.

Lãnh đạo nhà trường khẳng định, những thông tin mà phụ huynh phản ánh ở trên là hoàn toàn sai sự thật.

Lãnh đạo nhà trường khẳng định, những thông tin mà phụ huynh phản ánh ở trên là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh minh họa)
Lãnh đạo nhà trường khẳng định, những thông tin mà phụ huynh phản ánh ở trên là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh minh họa)

Cũng theo cô Thùy Dương, người “tố” thông tin “mua” đề còn cho biết thêm, các thầy cô trong trường nhận tiền để khi chấm bài tăng điểm chứ không xin điểm của trường.

“Tôi nghĩ quá buồn cười vì suy nghĩ này bởi bài thi có rọc phách. Làm sao tìm được bài của người quen để chấm bây giờ?”, cô Dương cho hay.

Về việc giáo viên nhận “chạy” vào trường với giá 2.000 USD, Ban giám hiệu trường năm nào cũng nghe được thông tin này nhưng nhà trường xin thông báo để phụ huynh yên tâm là các thầy cô giáo ở trường được một ưu tiên cộng điểm duy nhất cho con ruột của mình.

Ưu tiên này không dành cho cháu hoặc con bạn bè và người thân. Vậy nên chắc chắn không có ông chồng hoặc bà vợ nào của các thầy cô mà lại đem 2.000 USD cho vợ hoặc chồng mình (là các thầy cô đang dạy ở trường Lương Thế Vinh) để nhờ vợ/chồng mình chạy cho các cháu vào học.

Học sinh Trường Lương Thế Vinh, Hà Nội.
Học sinh Trường Lương Thế Vinh, Hà Nội.

“Có rất nhiều thông tin làm nhiễu lòng tin của phụ huynh nhưng các vị hãy tin vào nhà trường, vào sự công tâm và sự tử tế!

Nhà trường chúng tôi xin cảm ơn những phụ huynh đã có phản ánh đến trường để chúng tôi có cơ hội nói rõ cách làm việc của nhà trường để các vị được biết và an tâm hoàn toàn”, phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định.

Chia sẻ với Dân trí về câu hỏi, nếu phát hiện ra danh tính của giáo viên nhận tiền “chạy” trường, Ban giám hiệu sẽ có phương án xử lý ra sao?

Cô Thùy Dương cho biết, mình không dám chắc có phụ huynh đứng ra “chạy” trường cho con hay không. “Có thể họ có tâm lý lo lắng và “chạy” nhưng tôi dám chắc không có giáo viên đứng ra làm việc đó và cũng dám chắc việc “chạy” đó sẽ không đạt”, cô Dương khẳng định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Mỹ Hà

Đang được quan tâm