Sự kiện Edtech do Clevai tổ chức quy tụ PGS, TS từ Google, Harvard, Oxford

(Dân trí) - Sự kiện giáo dục của năm quy tụ Phó giáo sư, Tiến sĩ từ Google, Harvard, Oxford đều là người Việt xuất chúng.

Sự kiện Edtech do Clevai tổ chức quy tụ PGS, TS từ Google, Harvard, Oxford - 1

Sự kiện được tổ chức vào thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng vào tháng 10/2021, mọi hoạt động đều phải đóng băng. Điểm chung lớn nhất giữa đội ngũ tổ chức của Clevai với các vị diễn giả nằm ở khao khát kết nối cộng đồng Edtech Việt Nam, mong muốn cập nhật các công nghệ giáo dục tiên tiến nhất cho thính giả trong một sự kiện đẳng cấp quốc tế.

Chuỗi sự kiện TechForStudy bao gồm 4 sự kiện online được tổ chức liên tục vào 10h sáng Chủ Nhật hàng tuần từ 26/9 - 17/10/2021, đã thu hút hơn 1000 lượt đăng ký tham gia sự kiện trên nền tảng zoom. Đồng thời, thông qua kênh livestream Facebook, TechForStudy đã ghi nhận 15.000 lượt xem trực tiếp.

Sự kiện Edtech do Clevai tổ chức quy tụ PGS, TS từ Google, Harvard, Oxford - 2

Sự kiện đồng thời giới thiệu các công nghệ thời thượng như Metaverse, Thiết bị đo sóng não, Cá nhân hóa học tập với Machine learning, DILIVE và Amazon Rekognition,... Nổi bật kể đến cô giáo AI giúp học sinh học theo năng lực, lấp lỗ hổng kiến thức thông qua lớp DILIVE 2 thầy 1 trò của Clevai. Hệ thống A.I này giúp cá nhân hóa học tập trên "cây" bài ôn tập A.I Study, giúp học đúng năng lực và lấp lỗ hổng kiến thức.

Sự kiện Edtech do Clevai tổ chức quy tụ PGS, TS từ Google, Harvard, Oxford - 3

Một dự án đang được Clevai hợp tác nghiên cứu cùng Earable được giới thiệu trong sự kiện: thiết bị theo dõi sóng não để đánh giá mức độ tập trung của học sinh. Theo đó, PGS. TS Vũ Ngọc Tâm (ĐH Oxford), Founder & CEO Earable chia sẻ: "Thiết bị theo dõi sóng não sẽ đo các chỉ số như cơ mặt, sự di chuyển của mắt, nhịp tim, nồng độ oxi trong máu, tiếng nói và sự di chuyển của đầu. Từ các thông tin quan trọng này chúng ta có thể đánh giá được mức độ tập trung của người học, học sinh có đang hiểu bài và hứng thú với nội dung đang được học hay không, từ đó suy ra được kiến thức mà học sinh đã thu nạp được."

Metaverse (vũ trụ ảo) - "xu hướng không thể cưỡng lại" cũng được các diễn giả hào hứng trao đổi. TS. Vũ Duy Thức (ĐH Stanford), Co-Founder & CEO Ohmnilabs nhận định: "Metaverse là một xu hướng không thể cưỡng lại trong xu thế xã hội và nhu cầu con người. Nó giúp con người xóa khoảng cách về địa lý, khoảng cách về định danh, định tính".

Sự kiện Edtech do Clevai tổ chức quy tụ PGS, TS từ Google, Harvard, Oxford - 4

Sự kiện tổ chức khi mà việc học online nóng hổi, nhức nhối hơn bao giờ hết đã giúp mẹ và thầy cô giáo được cập nhật các xu hướng giáo dục online hiệu quả. Với nền tảng kiến thức chuyên sâu về công nghệ giáo dục, kinh nghiệm vận hành các lớp học trực tuyến hiệu quả và những trải nghiệm phong phú trong hoạt động đào tạo trực tuyến của mình, Clevai hứa hẹn sẽ tiếp tục giữ vai trò là đơn vị tiên phong trong việc cập nhật công nghệ thời thượng vào giáo dục và tổ chức các sự kiện đẳng cấp quốc tế, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.