STEAMe GARTEN - Hệ thống mầm non vững vàng sau dịch Covid- 19

Dân trí

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến hoạt động chung của mọi ngành nghề và giáo dục là một trong những khối ngành bị tác động trực tiếp khi tất cả học sinh phải nghỉ học suốt 3 tháng qua.

Đối với nhiều trường học, cơ sở giáo dục mầm non thì đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và đang rơi vào giai đoạn bấp bênh, phải cắt giảm nhân sự hàng loạt hoặc đóng cửa. Nhưng với Hệ thống mầm non STEAMe GARTEN dịch Covid-19 là một cơ hội để khẳng định vị thế của mình. Đây là thời điểm quan trọng để hệ thống nhìn lại và hoàn thiện chất lượng giáo dục, thay đổi cơ cấu và đào tạo nhân sự để thích nghi với mọi hoàn cảnh, vững vàng sau mùa dịch.

Chuyển đổi chương trình học tập tại trường sang giáo dục trực tuyến

Khác với nhiều trường mầm non lựa chọn phương án tạm dừng hoạt động, chờ đại dịch đi qua, Hệ thống STEAMe GARTEN đã triển khai ngay các chương trình học online từ đầu tháng 2/2020, để thời gian nghỉ ở nhà không ảnh hưởng tiêu cực tới việc học tập và sức khỏe của trẻ.

Đầu tiên là chương trình FACETALK tiếng Anh - Ôn luyện tiếng Anh ngay tại nhà, vì STEAMe hiểu rằng, đây là công cụ quan trọng mà bất cứ bạn nhỏ nào cũng cần được trang bị và phải được duy trì thói quen học tập hàng ngày.

STEAMe GARTEN - Hệ thống mầm non vững vàng sau dịch Covid- 19 - 1
Học sinh chăm chú theo dõi bài giảng trong giờ học trực tuyến tại nhà

Tiếp đó, STEAMe GARTEN nhanh chóng xây dựng kênh giáo dục mầm non trực tuyến Youtube, với nội dung bài giảng không chỉ dành riêng cho trẻ đang theo học tại STEAMe GARTEN mà còn phù hợp với tất cả trẻ trong độ tuổi mầm non. Các bé có thể học lại bài, luyện tập và thực hành hàng ngày cùng bố mẹ. Đặc biệt, tất cả chương trình học đều được thiết kế và đăng tải theo khung giờ học tập tại trường để duy trì nề nếp sinh hoạt của trẻ, luôn trong tâm thế sẵn sàng trở lại trường sau dịch.

Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng các chương trình học online khác và thực hiện thường xuyên như bài tập tư duy, hướng dẫn sáng tạo đồ chơi tại nhà,... để tạo cầu nối giữa phụ huynh và trẻ.

Chuyển chương trình học tại trường sang online không chỉ nhận được phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh mà còn giúp Hệ thống mầm non STEAMe GARTEN vững vàng trong mùa dịch.

Cả hệ thống đồng lòng, khó khăn nào rồi cũng sẽ sớm qua đi

Ngay khi Covid-19 có xu hướng lây nhiễm mạnh ở Trung Quốc (đầu tháng 2/2020) và bắt đầu lan nhanh sang các quốc gia khác, tại thời điểm đó, Việt Nam mới chỉ ghi nhận hơn 10 ca nhiễm, nhưng STEAMe GARTEN đã có phương án tài chính, nhân sự phù hợp với tình hình của dịch bệnh.

STEAMe GARTEN - Hệ thống mầm non vững vàng sau dịch Covid- 19 - 2
Cán bộ giáo viên STEAMe GARTEN trong hoạt động giảng dạy online mùa dịch

Trong đó, sức khỏe của đội ngũ nhân sự trên toàn hệ thống luôn được đặt lên hàng đầu. Khi có thông báo cách ly xã hội, mỗi cá nhân làm việc tại văn phòng phải giữ khoảng cách 2 mét, thực hiện nghỉ luân phiên giữa cán bộ giáo viên để tránh tập trung đông người và bảo vệ sức khỏe cũng như duy trì hoạt động của các chương trình học online.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hoạt động của STEAMe GARTEN, nhưng không vì thế mà trường dừng hoạt động. Để thời gian nghỉ dịch không làm gián đoạn việc học tập của học sinh, xây dựng chương trình học trên các ứng dụng số là giải pháp hiệu quả nhất. Và để đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ và phụ huynh nhà trường đã liên tục thực hiện các chương trình đào tạo giáo viên về kỹ năng giảng dạy trực tuyến, xây dựng giáo án online,…. Các thầy cô nhanh chóng chuyển đổi từ việc chỉ đứng trên bục giảng trong lớp sang chương trình dạy học tương tác bằng công nghệ số.

Quan trọng hơn là sự giao tiếp, kết nối giữa ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên trong nội bộ hệ thống STEAMe GARTEN luôn chặt chẽ, nhất là trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh. Dù phải tối giảm nhiều chi phí, cán bộ giáo viên nhà trường vẫn được đảm bảo đời sống đầy đủ, sẵn sàng ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường. Sự đồng lòng, chia sẻ từ đội ngũ nhân sự, đã giúp hệ thống STEAMe GARTEN vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh, sẵn sàng đương đầu với những thử thách tiếp theo, mang đến cho phụ huynh học sinh chất lượng giáo dục tốt nhất.

Vượt khủng hoảng đại dịch Covid-19, STEAMe GARTEN bứt tốc sau dịch

Với sự hỗ trợ của Tập đoàn mẹ - Egroup và chung tay của đội ngũ cán bộ nhân viên, tất cả các cơ sở của hệ thống mầm non STEAMe GARTEN vẫn giữ vững hoạt động và sẵn sàng đón trẻ trở lại trường theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Vào ngày 04/05/2020 các cơ sở tại Nam Định, Quảng Ninh đã chính thức đón trẻ quay lại trường sau hơn 3 tháng học trực tuyến tại nhà. Trong những ngày tới, 11/05/2020 đối với các cơ sở tại Hà Nội và ngày 18/11/2020 tại Hồ Chí Minh cũng chuẩn bị đón trẻ đến lớp.

STEAMe GARTEN - Hệ thống mầm non vững vàng sau dịch Covid- 19 - 3
STEAMe GARTEN chào đón phụ huynh, học sinh trong ngày trẻ trở lại trường sau mùa dịch

Khi trẻ đi học trở lại, an toàn là ưu tiên hàng đầu của STEAMe GARTEN. Trước khi trẻ đến lớp, nhà trường đã thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng trường lớp, đồ dùng học tập; tập huấn cán bộ giáo viên về quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó là sự chuẩn bị đầy đủ về chế độ dinh dưỡng tăng sức đề kháng, cơ sở vật chất, các thiết bị y tế (thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng, dung dịch sát khuẩn).

Ngoài ra, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ, cung cấp kiến thức về Covid-19, giúp trẻ hiểu rõ hơn về dịch bệnh và biết cách tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Vượt khủng hoảng đại dịch Covid-19, STEAMe GARTEN đã có bứt tốc sau dịch, trong tháng 5/2020 dự kiến sẽ khai trương 2 cơ sở mới ở Hà Nội tại Quận Cầu Giấy và Quận Bắc Từ Liêm. Và tháng 6/2020, ở Hà Nội tiếp tục dự kiến khai trương 2 cơ sở khác tại Quận Đống Đa và Quận Hai Bà Trưng.

Việc mở rộng hệ thống giáo dục mầm non STEAMe GARTEN chuẩn 5 sao quốc tế, mang đến cho các em cơ hội được học tập trong nền giáo dục tiên tiến với tiếp cận giáo dục STEAM chuẩn Mỹ.

Đối với nhiều trường mầm non, thời dịch Covid-19 là khó khăn và khủng hoảng nhưng với STEAMe GARTEN thì đây là cơ hội để hệ thống chuẩn hóa về cả chương trình giáo dục và con người, phát triển mạnh mẽ trong năm 2020.

Trường Thịnh