Sơn Tùng – MTP “ngậm kẹo” vào đề thi Hóa lớp 10

(Dân trí) - Nhiều học sinh lớp 10 trường THPT Hồng Bàng (Hải Phòng) đã rất thích thú với đề thi môn Hóa với câu hỏi: “Do thói quen ngậm kẹo ngọt khi biểu diễn nên ca sĩ Sơn Tùng - MTP đã bị sâu răng. Em hãy chọn hóa chất để giúp Sơn Tùng chữa sâu răng”.


Người ra đề thi này là thầy Nguyễn Xuân Trung - giáo viên trường THPT Hồng Bàng (Hải Phòng). Thầy Trung cho biết, ý tưởng đề thi này bắt nguồn từ hình ảnh Sơn Tùng - MTP mang kẹo mút lên sân khấu, vừa ngậm vừa hát trong chương trình The Remix - Hòa Âm Ánh Sáng tuần vừa qua.

Sơn Tùng – MTP “ngậm kẹo” vào đề thi Hóa lớp 10

Cụ thể, câu hỏi trắc nghiệm số 12 môn Hóa lớp 10, đưa ra như sau: "Do thói quen ngậm kẹo ngọt khi biểu diễn nên ca sĩ Sơn Tùng - MTP đã bị sâu răng. Em hãy chọn hóa chất để giúp Sơn Tùng chữa sâu răng" với 4 đáp án tương ứng.

Trao đổi với PV

Trao đổi với PV Dân trí, thầy Hoài, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Bàng – Hải Phòng cho biết: “Đề thi môn Hóa trên của giáo viên Nguyễn Xuân Trung cho học sinh làm ở lớp học ôn luyện buổi tối chứ không phải là đề thi chính thức để lấy điểm học chính khóa”.

Ủng hộ quan điểm ra đề thi theo hướng đổi mới này, thầy Hoài cho hay, quan điểm của tôi khi ra đề thi là kiến thức cũng cần gắn với thực tế, lôi cuốn và tạo hứng thú cho học sinh là quá tốt. Bởi hiện nay, có rất nhiều kiến thức mang tính hàn lâm nên bỏ để đưa kiến thức thực tế vào.

“Đổi mới giáo dục như con dao 2 lưỡi, có hay nhiều nhưng cũng không ít cái dở, nhưng cũng cần phải ủng hộ thì mới đổi mới được. Việc ra đề thi như của thầy Trung cũng là một đổi mới giáo dục. Tuy nhiên, để đưa vào đề thi chính thức của trường cho học sinh hiện nay thì nhà trường cũng phải cân nhắc sao cho phù hợp “ – Thầy Hoài chia sẻ.

Được biết, thầy Nguyễn Xuân Trung về trường THPT Hồng Bàng công tác từ năm 2010. Trong 3 năm liên tiếp, thầy đều có học sinh đạt giải cao tại kỳ thi HSG thành phố (3 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích). Vừa qua, thầy Trung còn có bài giảng tích hợp đạt giải 3 thành phố và được tham dự giải quốc gia.

Hồng Hạnh

 

Đang được quan tâm