Sở GD-ĐT Hà Nội nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(Dân trí) - Sáng 16/11, Sở GD-ĐT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện nay, toàn thành phố có 2.391 trường học, (trong đó có 480 trường đạt chuẩn quốc gia và 433 thư viện trường đạt chuẩn), 94.500 cán bộ, giáo viên công nhân viên và 1,4 triệu học sinh.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - 1
(Ảnh: Bích Ngọc - TTX VN)

Để đạt được kết quả tốt trong công tác dạy và học, ngành giáo dục thủ đô đã coi trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ, cả về đạo đức nhà giáo, trình độ chuyên môn và năng lực sư phạm. Đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên Hà Nội cơ bản đã đạt chuẩn đào tạo, trong đó nhiều cấp học có tỉ lệ trên chuẩn cao (Tiểu học 60,5%, THCS 41%, Mầm non 37.4%). Các hoạt động bồi dưỡng như tổ chức chuyên đề, hội thi giáo viên giỏi, phong trào tự làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học… được tổ chức thường xuyên.

Có thể nói kết quả hoạt động của ngành GD-ĐT Hà Nội đạt được lá khá toàn diện trên và đều khắp ở các cấp học, các nhà trường. Trong mỗi công việc hàng ngày, trong từng phong trào thi đia, qua các cuộc vận động, rất nhiều việc tốt đã được thể hiện, nhiều tấm gương điển hình, những nhà giáo mẫu mực, những cán bộ quản lý giỏi được đồng nghiệp thừa nhận như nhà giáo Đặng Đình Đại, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều; Cô giáo Ngô Thị Minh Hà - Phó Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Việt Triều, Hà Nội; Nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục Trần Văn Sinh - Giám đốc TT GDTX Đông Mỹ; Hoàng Thị Tần, Phó trưởng phòng Phòng GD-ĐT quận Long Biên; Nhà giáo Dương Ngọc Bảo, Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi…

Những đơn vị xuất sắc được Nhà nước tặng bằng khen và Chính phủ tặng cờ thi đua là trường Mẫu giáo Mầm non B Hà Nội, Trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm, THCS Tây Sơn quận Hai Bà Trưng, Trường Trung cấp Nông nghiệp, TT GDTX Việt Hưng vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng nhất và trường THPT Dân tộc Nội trú…

Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Ngành giáo dục Hà Nội luôn ghi nhớ và cảm ơn công lao của các thế hệ nhà giáo, các đơn vị anh hùng, các tập thể lao động xuất sắc trong các thời kỳ và sự đóng góp của các nhà giáo nhân dân, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không quên hàng ngàn, hàng vạn thầy cô giáo ngày đêm âm thầm, miệt mài với công việc, lặng lẽ uốn nắn từng câu văn, phép tính, chăm lo cho học sinh như với con em của chính mình. Chính những nhà giáo tận tuỵ và tận tâm ấy đã góp phần rất lớn tạo nên những thành quả đáng tự hào của ngành giáo dục”.

Trong năm học tới, Sở GD-ĐT quyết tâm thực hiện nghiêm túc mục tiêu “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao”; thực hiện tốt kiên cố hoá trường lớp, cải tạo để thay thế 5523 phòng học tạm; xây dựng thêm 80 trường chuẩn quốc gia trong năm 2010. Đặc biệt, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục mầm non và đề án đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục.

Hồng Hạnh

Đang được quan tâm