Sinh viên Đà Nẵng đoạt giải Á quân thi kiến trúc cảnh quan quốc tế

(Dân trí) - Nhóm 4 sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa đoạt giải Á quân cuộc thi kiến trúc cảnh quan quốc tế được tổ chức tại Hồng Kông.

Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hồng Kông được tổ chức bởi UrbanactionsHK và Trường Đại học Kiến trúc, Đại học Chinese University of Hong Kong (thuộc top 100 thế giới và top 10 châu Á).

Cuộc thi nhằm khơi dậy những ý tưởng sáng tạo của sinh viên nhằm cải thiện không gian công cộng và không gian chung. Cuộc thi đã tiếp nhận 49 đồ án của các nhóm tác giả đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau.

Sinh viên Đà Nẵng đoạt giải Á quân thi kiến trúc cảnh quan quốc tế - 1

Nhóm 4 sinh viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa đoạt giải á quân cuộc thi kiến trúc cảnh quan quốc tế với ý tưởng đồ án thiết kế V A S H - “Tầm nhìn - Tuyệt vời - Linh hồn - Hạnh phúc”

Với ý tưởng đồ án thiết kế V A S H - “Tầm nhìn - Tuyệt vời - Linh hồn - Hạnh phúc”, nhóm 4 SV khoa Kiến trúc Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng gồm Trần Minh Sang, Phan Ngọc Tường Vi, Đình Hồ Trọng Ân (lớp 17KT2 CLC), Trần Nguyễn Gia Hân (lớp 18KT2 CLC) đã xuất sắc đoạt giải Á quân.

Ý tưởng đồ án thiết kế của nhóm là giải pháp kết nối con người lại với nhau, tạo thêm nhiều thứ thu hút con người tới không gian công cộng. Đó là một không gian không chỉ để sử dụng mà là một không gian “biết kể chuyện”...

Sinh viên Đà Nẵng đoạt giải Á quân thi kiến trúc cảnh quan quốc tế - 2

Toàn cảnh đồ án: V A S H - “Tầm nhìn - Tuyệt vời - Linh hồn - Hạnh phúc”.

Nhóm đã tiến hành thiết kế với những sáng tạo và sự mới lạ, khắc phục thực trạng thiếu không gian văn hóa công cộng (nhiều lý do từ nhiều yếu tố khách quan về hình thái, lịch sử, thể chế) mà còn tăng cường tính cộng đồng, đem lại cảm giác mới mẻ cho cư dân bản địa với cuộc sống chất lượng cao và nhịp sống sôi động của đô thị bằng các điểm nhấn như: ở khu vực trung tâm, nhóm thiết kế một cây cầu để cư dân có thể đi bộ, mở rộng không gian từ trên cao nhìn xuống tiền sảnh thấy được biểu tượng của Hồng Kông là hoa Dương Tử Kinh.

Trên các tầng bậc, nhóm thiết kế tấm treo bằng lụa mỏng tạo một lối dẫn hình cánh buồm (Hồng Kông là một cảng giao thương). Các bục nhỏ sẽ là nơi lưu giữ, truyền bá lịch sử Hồng Kông.

Những bạn sinh viên thuộc khoa Kiến trúc, Đại học Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng) đều là những sinh viên năm 2, năm 3. Tuy còn rất trẻ thế nhưng các bạn đã có một nền tảng tốt, chủ động tìm nhiều nguồn tư liệu tự dịch và học, lắng nghe lời nhận xét từ các anh chị trong khoa cũng như các thầy cô để đạt được kết quả tốt.

Bạn Trần Minh Sang (đại diện nhóm) chia sẻ: “Để đạt được kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự nỗ lực của cả nhóm và sự may mắn. Chúng ta hãy cứ cố gắng học tập, làm việc không ngừng nghỉ sẽ đạt được kết quả như mong muốn, đừng bao giờ từ bỏ đam mê của mình”.

Văn Tuấn

Đang được quan tâm