An Giang:

Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại ngăn không cho học sinh bỏ học

(Dân trí) - Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại được được thành lập từ năm 2010 với mong muốn giúp các học sinh trên địa bàn huyện Thoại Sơn (An Giang) không phải bỏ học nửa chừng.

Chiều 18/9, UBND huyện Thoại Sơn phối hợp cùng Hội Khuyến học tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm sáng lập Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại.

Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại ngăn không cho học sinh bỏ học  - 1

Đặng Hoài Dũng - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ sơ kết 10 năm thành lập quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại

Quỹ học bổng mang tên danh thần Thoại Ngọc Hầu - Nguyễn Văn Thoại (huyện Thoại Sơn) được sáng lập vào năm 2010.

Dù trong những năm tháng đầu mới thành lập, việc vận động quỹ gặp khá nhiều khó khăn nhưng với ý chí quyết tâm với mong mỏi trợ giúp những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp bước đến trường không phải bỏ học giữa chừng ảnh hưởng đến tương lai sau này nên các thành viên Ban sáng lập đã rất tích cực trong công tác vận động.

Tính đến nay, các thành viên Ban sáng lập đã vận động các tổ chức, các cá nhân, các Mạnh thường quân trong và ngoài huyện được tổng số tiền mặt kết dư hiện hơn 2 tỷ đồng. Số tiền được Hội Đồng quản lý gửi tiết kiệm để có thêm lãi suất bổ sung vào nguồn quỹ.

Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại ngăn không cho học sinh bỏ học  - 2

ông Lê Văn Nưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang (đứng giữa) trao bằng khen cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại

Qua các đợt xét trao học bổng, Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại  đã tổ chức trao tặng 350 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và những học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện ở tất cả các trường THPT trên địa huyện, mỗi suất 1 triệu đồng với tổng số tiền 350 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Trưởng ban sáng lập Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại mong mỏi, trong thời gian tới, không riêng gì Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại mà kể cả các nguồn quỹ Khuyến học – Khuyến tài khác ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện không ngừng lớn mạnh, hỗ trợ đắc lực, có hiệu quả cho công tác Giáo dục & Đào tạo tại địa phương.

Thông qua Quỹ, góp phần tạo nguồn nhân lực có kiến thức và trình độ chuyên môn để cùng nhau chung tay xây dựng quê hương Thoại Sơn ngày thêm giàu đẹp và phồn vinh.

Dịp này, UBND tỉnh trao tặng 2 Bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích đóng góp xuất sắc vào  Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại trong thời gian qua.