Quảng Trị: Tuyên dương, khen thưởng các học sinh đoạt giải quốc gia

(Dân trí) - Ngày 24/3, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) THPT năm học 2020-2021.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT được tổ chức từ ngày 25-27/12/2020. Theo đó, tỉnh Quảng Trị có 53 học sinh tham gia dự thi ở 9 bộ môn gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Anh văn.

Quảng Trị:  Tuyên dương, khen thưởng các học sinh đoạt giải quốc gia  - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng Bằng khen cho 4 học sinh đạt giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021.

Kết quả, có 28 học sinh đạt giải, chiếm 52,8% tổng số học sinh dự thi. Trong đó, có 4 giải Nhì (Hóa học 1 giải, Tiếng Anh 3 giải), 12 giải Ba và 12 giải Khuyến khích thuộc các trường: THPT Chuyên Lê Quý Đôn 26 giải; THPT Đông Hà 1 giải; THCS&THPT Bến Quan 1 giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hoàng Nam biểu dương những thành tích đáng tự hào mà đội ngũ nhà giáo cùng học sinh tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua và tại Kỳ thi chọn HSGQG năm 2020-2021.

Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng nặng của dịch bệnh và thiên tai, Quảng Trị là địa phương thiệt hại nặng nề nhất. Tuy nhiên, đứng trước thách thức đó, thầy và trò đã đồng lòng, đồng sức vượt qua khó khăn, tập trung dạy và ôn thi tốt, đạt kết quả cao mang lại vinh dự cho ngành giáo dục và cho tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị:  Tuyên dương, khen thưởng các học sinh đoạt giải quốc gia  - 2

Lãnh đạo UBND tỉnh và Sở GD&ĐT trao Bằng khen cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và các tổ chuyên môn có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam mong muốn các học sinh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của quê hương, rèn tài, luyện đức, tích lũy kỹ năng, phát triển toàn diện để trở thành người có ích cho xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bày tỏ mong muốn ngành giáo dục phát huy thành tựu quan trọng đã đạt được trong những năm qua, quyết tâm vượt qua những khó khăn, phát huy nguồn lực, tranh thủ ngoại lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và đào tạo nhân tài. 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen và phần thưởng cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, 9 tổ chuyên môn đã có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021; tặng Bằng khen và phần thưởng cho 28 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tặng giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể, 20 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh tại kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Đang được quan tâm