Quảng Trị: Trao giải thưởng Bùi Dục Tài cho 140 cá nhân tiêu biểu

(Dân trí) - Sáng 2/10, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10) và trao thưởng Giải Bùi Dục Tài cho 140 cá nhân tiêu biểu.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị được thành lập ngày 25/12/2001, từ đó cho đến nay, tất cả các địa phương, các đơn vị, các dòng họ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đều đã có tổ chức Hội, với gần 170.000 hội viên. Sau 10 năm thành lập, được sự tài trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh nghèo khó vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập. 10 năm qua, Hội đã góp phần ngăn ngừa tình trạng trẻ em bỏ học thông qua chương trình đỡ đầu dài hạn cho 2.000 học sinh. Hỗ trợ được hàng ngàn học sinh, sinh viên có nguy cơ phải bỏ học được tiếp tục đến trường, khuyến khích và động viên kịp thời những em có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Tạo ra nhiều phong trào học tập tại cơ sở. Thường xuyên tìm tòi đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng nhiều mô hình độc đáo làm cho phong trào khuyến học ngày càng thêm nhiều màu sắc đa dạng, phong phú.         

Không phụ công lao của Hội và các nhà hảo tâm, trong những năm gần đây, tuy xuất thân trong môi trường có nhiều khó khăn, nhưng hầu như năm nào, học sinh Quảng Trị cũng có em đạt thủ khoa tại các kỳ thi đại học. Đặc biệt, trong năm 2011 này, Quảng Trị có tới 5 học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã trao giấy chứng nhận giải thưởng Bùi Dục Tài cho 140 cá nhân tiêu biểu, trong đó có 3 tiến sĩ, 33 thạc sĩ học tập đạt kết quả cao, 9 công chức người lao động học đạt loại giỏi, 77 em sinh viên tốt nghiệp có loại giỏi,7 em học sinh các trường chuyên nghiệp đạt giỏi và 1 em học sinh phổ thông 12 năm liền là học sinh giỏi và thi tốt nghiệp loại giỏi. Tổng giá trị giải thưởng trên 500 triệu đồng.

Quảng Trị: Trao giải thưởng Bùi Dục Tài cho 140 cá nhân tiêu biểu - 1
Các cá nhân xuất sắc tỉnh Quảng Trị nhận giải thưởng Bùi Dục Tài sáng 2/10.

Giải thưởng Bùi Dục Tài mang tên vị tiến sĩ khai khoa của xứ Đàng Trong (quê ở làng Câu Nhi, xã Hải Tân, Hải Lăng), đây là giải thưởng lớn của Quảng Trị dành cho các học sinh, sinh viên có kết quả cao trong các kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi.

Nguyễn Hương