Quảng Ngãi: Trao 280 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học

(Dân trí) - Ngày 24/8, Quỹ học bổng Võ Gia đã trao 280 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng đến học sinh nghèo hiếu học của 38 trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quỹ học bổng Võ Gia do bà Võ Thị Ánh Tuyết - một người con của quê hương Quảng Ngãi thành lập. Đây là năm thứ hai Quỹ học bổng Võ Gia hỗ trợ học bổng số lượng lớn cho học sinh (HS) nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi lễ, bà Võ Thị Ánh Tuyết và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã trao 280 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng đến HS nghèo hiếu học của 38 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, bà Võ Thị Ánh Tuyết đã động viên các em HS cần tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt nhiều thành tích tốt hơn trong học tập.


Quỹ học bổng Võ Gia trao 280 suất học bổng tổng trị giá 2,8 tỷ đồng đến học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Quảng Ngãi

Quỹ học bổng Võ Gia trao 280 suất học bổng tổng trị giá 2,8 tỷ đồng đến học sinh nghèo hiếu học của tỉnh Quảng Ngãi

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi lời cảm ơn Quỹ học bổng Võ Gia đã đồng hành, hỗ trợ cho sự nghiệp khuyến học của địa phương.

Ông Dũng nhấn mạnh, mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng là món quà vô cùng lớn đối với các em HS nghèo. Có thể, 10 triệu đồng không giúp các em hết khó khăn nhưng sẽ giúp các em cảm nhận được sự quan tâm của Quỹ học bổng Võ Gia đến những HS nghèo. Từ đó, mỗi em phải tự nhận thức để nỗ lực hơn trong học tập, phấn đấu thành công trong sự nghiệp nhằm thoát nghèo và góp phần xây dựng quê hương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao bằng khen cho Quỹ học bổng Võ Gia
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao bằng khen cho Quỹ học bổng Võ Gia

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng đã trao bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi cho Quỹ học bổng Võ Gia vì đã có thành tích trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Trước đó, vào năm 2017, Quỹ học bổng Võ Gia đã trao 52 suất học bổng có tổng trị giá 520 triệu đồng cho HS có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT chuyên Lê Khiết và THPT Trần Quốc Tuấn (TP. Quảng Ngãi).

Quốc Triều

Đang được quan tâm