Thứ ba, 10/03/2020 - 14:34

Quảng Ngãi: Giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ hết tháng 3

Dân trí

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, văn bản có thông tin cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Tối 9/3, một số tài khoản facebook đăng tải văn bản có nội dung cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Theo hình ảnh được đăng tải thì đây là văn bản "Khẩn" do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi ban hành.

Quảng Ngãi: Giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ hết tháng 3 - 1
Văn bản cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học hết tháng 3 là giả mạo.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, đây là văn bản giả mạo. Sở GD&ĐT chỉ ban hành văn bản số 237 vào ngày 6/3 chỉ đạo cho học sinh bậc THCS trở xuống tiếp tục nghỉ đến 15/3. Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT chưa có văn bản nào khác liên quan đến nội dung nêu trên.

Cùng với việc thông báo về văn bản giả mạo, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi sẽ có công văn gửi Sở TT&TT, Công an tỉnh điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày 15/3/2020 để phòng chống dịch Covid-19. Sau thời gian trên, tùy tình hình dịch bệnh, Sở sẽ có thông báo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục. Riêng học sinh THPT và học viên hệ giáo dục thường xuyên vẫn đi học bình thường.

Quốc Triều