Quảng Ngãi: Bố trí phòng thi tốt nghiệp THPT riêng cho thí sinh diện F1

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi lên phương án bố trí phòng thi tốt nghiệp THPT riêng cho những thí sinh thuộc diện F1.

Ngày 29/7, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở đã chỉ đạo các trường THPT tuân thủ quy định phòng chống dịch khi ôn thi.

Theo đó, các điểm ôn thi THPT phải thực hiện giãn cách các lớp học, đảm bảo mỗi lớp không quá 20 học sinh. Học sinh, giáo viên ôn thi phải đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Quảng Ngãi: Bố trí phòng thi tốt nghiệp THPT riêng cho thí sinh diện F1 - 1

Tỉnh Quảng Ngãi bố trí 6 phòng thi riêng cho thí sinh tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 (Ảnh minh hoạ)

Theo ông Phu, Sở GD&ĐT bố trí 6 phòng thi tại điểm thi dự phòng cho những thí sinh diện F1 của các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Sẽ có 15 cán bộ coi thi phụ trách các phòng thi này. Giám thị sẽ thực hiện nghiêm quy trình phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tránh tiếp xúc gần với thí sinh. Với những thí sinh đã có kết quả xác định bị nhiễm bệnh sẽ đưa vào trường hợp xét đặc cách tốt nghiệp vì lý do bị bệnh.

“Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể với thí sinh, giám thị coi thi, thanh tra, giám sát kỳ thi thực hiện đúng quy định phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế. Trước khi kỳ thi bắt đầu, toàn bộ địa điểm thi sẽ được ngành y tế phun xịt hóa chất diệt khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang dự phòng cho những trường hợp quên mang khẩu trang”, ông Phu thông tin.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh dự thi. Toàn tỉnh có 32 điểm thi với 606 phòng thi cùng các điểm thi dự phòng. Dự kiến có 1.800 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm