Quảng Nam: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn giữa lúc dịch bùng phát

Dân trí

Ngày 11/8, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã có báo cáo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 8-10/8 giữa lúc dịch Covid-19 đang bùng phát trên địa bàn.

Vì đang lúc dịch bệnh bùng phát hết sức phức tạp nên UBND tỉnh Quảng Nam cùng Sở GD&ĐT cũng đã tập trung nhân lực, tính toán để cho kì thi diễn ra chu đáo, an toàn.

Quảng Nam: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn giữa lúc dịch bùng phát - 1
Quảng Nam: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn giữa lúc dịch bùng phát - 2

Thí sinh trước khi vào phòng thi được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo án toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định tổ chức thi đợt 1 cho thí sinh thường trú trên địa bàn 12 huyện, thành phố Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Nông Sơn từ ngày 8-10/8 theo lịch thi của Bộ GD&ĐT.

Các điểm thi và đối tượng thí sinh còn lại ở các huyện, thành phố Hội An, Đại Lộc, Điện Bàn, Duy Xuyên, Thăng Bình và thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Quảng Nam: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn giữa lúc dịch bùng phát - 3

Sau khi thi xong, thí sinh được phát nước uống, sữa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này, tỉnh Quảng Nam có 26 điểm thi, với 336 phòng thi và 7.544 thí sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 43,65% trong tổng số thí sinh toàn tỉnh dự thi; 1.171 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia kì thi; 156 nhân viên y tế, phục vụ…

Trong đợt thi lần này, Sở GD&ĐT Quảng Nam không điều động cán bộ, giáo viên ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội và cán bộ, giáo viên có liên quan đến yếu tố F1, F2 tham gia làm công tác thi.

Theo đánh giá của ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, nhìn chung, các buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Không có sự cố bất thường nào xảy ra. Không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế…

Hiện nay, bài thi được lãnh đạo các điểm thi, cán bộ thu bài với sự giám sát của công an vận chuyển về lưu trữ tại Sở GD&ĐT, có hệ thống camera giám sát và công an bảo vệ. Ngày 11/8 bàn giao bài tự luận cho Ban làm phách; bàn giao bài trắc nghiệm cho Ban chấm trắc nghiệm để triển khai công tác chấm thi theo kế hoạch.

Công Bính

Đáng quan tâm