Quảng Nam: Khen thưởng 147 học sinh giỏi, xuất sắc

(Dân trí) - Sáng 15/6, UBND TP Tam Kỳ, Phòng Giáo dục và Hội Khuyến học TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức khen thưởng đến các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2017-2018.

Trong năm học 2017-2018, học sinh các cấp học THPT, THCS, Tiểu học TP Tam Kỳ đã nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh bậc THPT, học sinh trên địa bàn TP Tam Kỳ đã đạt 80 giải ở các bộ môn văn hóa; trong đó có 10 giải cấp quốc gia, 70 giải cấp tỉnh và 1 giải thí nghiệm thực hành cấp tỉnh.

Các em học sinh được nhận thưởng sáng 15/6
Các em học sinh được nhận thưởng sáng 15/6

Về các giải học sinh giỏi cao nhất quốc gia và cấp tỉnh, ở cấp THPT có 5 em đạt giải Nhì quốc gia học sinh giỏi lớp 12; có 8 em đạt giải Nhất học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh. Trong đó, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm có 5 em, trường THPT Phan Bội Châu có 2 em và trường THPT Duy Tân có 1 em.

Ở cấp THCS có 4 em đạt giải Nhất học sinh giỏi lớp 9, trong đó trường THCS Lý Tự Trọng có 2 em, trường THCS Nguyễn Du và trường THCS Chu Văn An mỗi trường có 1 em. Tất cả 17 học sinh này sẽ vinh dự nhận giải thưởng Phan Châu Trinh năm 2018 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2018 sắp đến.

Thực hiện quy chế khen thưởng cuối năm học do TP Tam Kỳ ban hành, trong buổi tuyên dương khen thưởng sáng 15/6 có 118 học sinh các trường Tiểu học, THCS và THPT đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi được khen thưởng.

Trong 118 học sinh được khen thưởng có 30 học sinh xuất sắc tiêu biểu được Hội đồng thi đua khen thưởng các nhà trường xét chọn từ 14 trường Tiểu học, 10 trường THCS và 6 trường THPT trên địa bàn thành phố. Tổng kinh phí trao thưởng gần 90 triệu đồng từ nguồn quỹ thi đua khen thưởng của TP Tam Kỳ.

Trong buổi tuyên dương khen thưởng sáng 15/6 còn có 29 học sinh THPT, THCS và Tiểu học đã phấn đấu kiên trì, khắc phục nhiều khó khăn trong cuộc sống để vươn lên học tốt được Hội Khuyến học TP Tam Kỳ tuyên dương khen thưởng với tổng số tiền hơn 11 triệu đồng.

Trong dịp này, lãnh đạo TP Tam Kỳ đã có lời khen ngợi các em có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, gia đình các em là hộ nghèo, khó khăn; có em bản thân khuyết tật hoặc sức khỏe yếu; có em mồ côi hoặc bố mẹ thường xuyên ốm đau… nhưng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và rèn luyện, đạt kết quả tốt trong năm học qua.

C. Bính

Đang được quan tâm