Thứ bảy, 08/09/2018 - 10:47

Quảng Bình: Trao 320 suất học bổng đến học sinh nghèo vượt khó

Dân trí

Nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh trên địa bàn.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp, Hội Khuyến học Quảng Bình tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” nhằm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học mới. Kinh phí của học bổng được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình vận động ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân.

Trong đợt này, Hội Khuyến học Quảng Bình đã trao tất cả 320 suất học bổng với tổng giá trị 270 triệu đồng đến các em học sinh nghèo thuộc các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó có 220 suất trị giá 1 triệu đồng và 100 suất trị giá 500 ngàn đồng. Nâng tổng số tiền mà Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình vận động để thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2018 - 2019 lên gần 3 tỷ đồng.

Hầu hết các em học sinh được trao học bổng lần này đều có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc nhưng đã biết vượt qua nghịch cảnh để vươn lên. Học bổng “Tiếp sức đến trường” sẽ là niềm động viên để các em tiếp tục phấn đấu, nỗ lực gặt hái thật nhiều thành công hơn nữa trong học tập.

Thay mặt cho các em học sinh được nhận học bổng, em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh Trường THCS Hải Thành đã cảm ơn đến lãnh đạo Hội Khuyến học các cấp cũng như các đơn vị đồng hành. Góp phần giúp đỡ, động viên học sinh nghèo tiếp tục vững bước trên con đường học tập.

“Những bạn nhận học bổng ngày hôm nay đều có hoàn cảnh rất khó khăn, có bạn mồ côi, có bạn khuyết tật... Học bổng này sẽ giúp chúng em có thêm chi phí để trang trải cho việc học hành. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng các bác, các cô, chú đã tin tưởng và giúp đỡ chúng em, để sau này sẽ làm người có ích cho quê hương, đất nước”, em Hằng chia sẻ

Trong đợt này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã trao tất cả 320 suất học bổng với tổng trị giá 270 triệu đồng đến học sinh nghèo
Trong đợt này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã trao tất cả 320 suất học bổng với tổng trị giá 270 triệu đồng đến học sinh nghèo

Trước đó, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cũng đã phối hợp với công ty TNHH MTV Chua Me Đất (công ty Oxalis) tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại Trường Tiểu học và THCS ở 2 xã Sơn Trạch và Phúc Trạch thuộc huyện Bố Trạch với tổng số tiền 135 triệu đồng. Trong đó xã Sơn Trạch 70 suất và Phúc Trạch 65 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tiến Thành