Quảng Bình: Sẽ xét tuyển vào lớp 10, trừ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, ngoài Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tất cả các trường học trên địa bàn Quảng Bình sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.

Theo đó, học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại tỉnh Quảng Bình; đã tốt nghiệp THCS chương trình giáo dục phổ thông; có độ tuổi theo quy định; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi… sẽ được đăng ký dự tuyển vào một trường THPT trên địa bàn.

Nếu không trúng tuyển, thí sinh được rút hồ sơ để tiếp tục dự tuyển vào trường khác (nếu trường đó còn chỉ tiêu). 

Quảng Bình: Sẽ xét tuyển vào lớp 10, trừ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp - 1

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ tổ chức thi tuyển vào lớp 10 (ảnh minh họa)

Riêng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ tổ chức thi tuyển. Các thí sinh đăng ký dự thi phải thêm các điều kiện gồm: xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ Khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ Khá trở lên.

Mỗi học sinh được đăng ký dự thi vào 1 lớp chuyên, nếu không trúng tuyển vào lớp chuyên, mà có đăng ký nguyện vọng thì được dự tuyển vào lớp không chuyên; hoặc được xét tuyển vào 1 trường THPT không chuyên.

Học sinh đăng ký tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp sẽ thi các môn: Văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Lịch thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7.

Tiến Thành

Tin liên quan
Đang được quan tâm