Thứ năm, 11/05/2017 - 20:00

Quảng Bình: Niềm tự hào của ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dân trí

Sau khi giành huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18, chiều 11/5, em Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã trở về Quảng Bình trong sự chào đón, chúc mừng của lãnh đạo tỉnh, Sở GD-ĐT và bạn bè, thầy cô. Quỳnh là niềm tự hào của ngôi trường mang tên Đại tướng, của ngành giáo dục Quảng Bình

Trong cuộc thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18 vừa diễn ra tại Yakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga từ ngày 1 đến 9/5, Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) giành huy chương Bạc. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Nguyễn Thế Quỳnh giành được HCB ở sân chơi châu lục với bộ môn Vật lý.

Ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh
Ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh

Chiều nay, khi vừa về tới Quảng Bình, Nguyễn Thế Quỳnh đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình cùng đông đảo thầy cô và học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đến đón và tặng hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh, ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã biểu dương những thành tích mà em Quỳnh đã đạt được, đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để em Quỳnh yên tâm học tập, rèn luyện, sẵn sàng cho kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế sắp tới.

“Đây là lần thứ 2 em Quỳnh giành HCB châu Á ở bộ môn Vật lý, em là niềm tự hào của Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp nói riêng và của ngành giáo dục Quảng Bình nói chung. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin chúc mừng em và mong muốn em sẽ giữ gìn sức khỏe, không ngừng nỗ lực, rèn luyện để tiếp tục mang vinh quang về cho tỉnh nhà, cho đất nước”, ông Thuật nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình Đinh Quý Nhân ra đón và tặng hoa cho chủ nhân của tấm HCB Olympic Vật lý châu Á 2017
Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình Đinh Quý Nhân ra đón và tặng hoa cho chủ nhân của tấm HCB Olympic Vật lý châu Á 2017

Xúc động trước sự quan tâm, chúc mừng của lãnh đạo tỉnh, của Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng như ban giám hiệu và các thầy cô, bạn bè Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Thế Quỳnh cho biết em sẽ cố gắng ôn tập, chuẩn bị kiến thức để có thể giành được kết quả cao trong kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế sắp tới.

“Em rất vui vì hôm nay được lãnh đạo tỉnh, Sở GD-ĐT và các thầy cô, bạn bè đến chúc mừng, em xin cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến em, em cũng xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, rèn luyện kiến thức thật tốt để có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi Quốc tế mà em sẽ tham dự”, Quỳnh chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh, Sở GD-ĐT Quảng Bình và Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp chụp ảnh kỷ niệm cùng em Nguyễn Thế Quỳnh
Lãnh đạo tỉnh, Sở GD-ĐT Quảng Bình và Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp chụp ảnh kỷ niệm cùng em Nguyễn Thế Quỳnh

Với việc giành HCB Olympic Vật lý châu Á và là thí sinh có điểm số cao thứ 2 toàn đoàn Việt Nam, Nguyễn Thế Quỳnh sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế 2017, được tổ chức tại Indonesia vào cuối tháng 7 tới.

Vào năm 2016, Quỳnh cũng đã từng đoạt HCB ở cuộc thi Olympic Vật lý châu Á được tổ chức tại Hồng Kông và giành suất dự thi Olympic Vật lý Quốc tế diễn ra tại Zurich, Thụy Sĩ, tại kỳ thi này Quỳnh đã xuất sắc mang về tấm HCV quý giá cho đoàn Việt Nam với tổng số điểm 40,8/50.

Tiến Thành