Quản trị kinh doanh -  ngành học hấp dẫn giới trẻ

Dân trí

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam những năm gần đây.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế này là nền tảng làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và ngành Quản trị kinh doanh nói riêng. Cùng với đó, tất yếu nhu cầu nhân lực ngành này sẽ tăng cao. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều triển vọng về nghề nghiệp, có thể trở thành nhân viên kinh doanh quốc tế, phân tích dự án, quản lý nhân sự; chuyên viên, giám đốc các lĩnh vực bán hàng, dự án, nhân sự, kế hoạch kinh doanh cho công ty trong nước và các tập đoàn nước ngoài… Đặc biệt, ngành Quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể là lựa chọn số 1 cho những bạn trẻ năng động, bản lĩnh muốn khẳng định bản thân với lựa chọn khởi nghiệp.

Tuy là ngành học không bao giờ cũ nhưng để thành công với ngành này thì ngoài nền tảng chuyên môn thì các bạn cần phải có những kỹ năng nhất định. Vì vậy, các trường đại học đào tạo ngành này, nhất là các trường có định hướng đào tạo gắn kết thực tiễn, chú trọng rèn luyện kỹ năng cho sinh viên luôn được đánh giá cao.

Quản trị kinh doanh -  ngành học hấp dẫn giới trẻ - 1
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trong một buổi tham quan thực tế doanh nghiệp

Tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học thế mạnh và nổi bật, luôn thu hút rất đông sinh viên mỗi năm. Tại đây, sinh viên có thể lựa chọn theo học các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh (quản trị dịch vụ, quản trị sản xuất), Quản trị du lịch, Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Marketing và Quản trị nhà hàng - khách sạn.

Quản trị kinh doanh -  ngành học hấp dẫn giới trẻ - 2

Sinh viên SIU tham dự hội thảo “Startups and Financing” do ông Erik Hille – CEO Công ty Syzygy Partners LLC – Florida, Mỹ chủ trì.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của trường gắn liền với hệ thống thực hành -thực tập, đảm bảo cung cấp cho sinh viên trải nghiệm đầy đủ về kỹ năng lãnh đạo, quản lý tài chính, marketing, quản lý nguồn nhân lực, nghiệp vụ thẩm định dự án, nghiệp vụ văn phòng, hướng dẫn xử lý tình huống kinh doanh thực tế,... trước khi ra trường. Sinh viên của trường thường xuyên được thực hành tại lớp học, câu lạc bộ; thực tập tại phòng mô phỏng doanh nghiệp, tham gia các buổi tọa đàm, hội thảo với các giáo sư nổi tiếng trong và ngoài nước; tham quan thực tế các doanh nghiệp đa quốc gia và thực tập chuyên môn tại doanh nghiệp.

Quản trị kinh doanh -  ngành học hấp dẫn giới trẻ - 3
Áp dụng phương pháp đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên SIU thường xuyên thực hiện các dự án học tập thú vị

Ngoài ra, việc là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB), đang thực hiện kiểm định quốc tế của IACBE đã khẳng định chất lượng đào tạo của trường. Đây cũng chính là một trong những lý do ngành Quản trị kinh doanh của SIU tạo nên uy tín và sức hút đối với sinh viên.

Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế uy tín tại Việt Nam đào tạo bậc cao đẳng, đại học và thạc sĩ, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ.

100% sinh viên tốt nghiệp đạt TOEIC - ETS, Hoa Kỳ tối thiểu 500 điểm và có khả năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng chuẩn quốc tế. Theo khảo sát, gần 85% sinh viên của SIU có việc làm sau khi tốt nghiệp, 15% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Các bạn đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe - Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) - Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Tập đoàn Hoa Sen, FPT, Sheraton, Rex, SABECO, Công ty Cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC), Vietnam Airlines, Petrolimex, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, HSBC, ANZ, Standard Chartered, OPPO, CBRE Group,…