Phúc khảo bài thi trắc nghiệm được thực hiện như thế nào?

Dân trí

16,5 điểm có đỗ ĐH Giao thông vận tải Hà Nội? Phúc khảo bài thi trắc nghiệm được thực hiện bằng tay hay bằng máy? 16,25 điểm có đỗ ĐH Kinh tế TPHCM? Nộp đơn phúc khảo ở trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội như thế nào?

Tôi có em gái năm nay thi ĐH Giao thông vận tải Hà Nội đã có kết quả thi, em gái tôi được 15,5 điểm tổng 3 môn, cộng 1 điểm ưu tiên KV2-NT là 16,5 điểm, em gái tôi đăng ký dự thi ngành kế toán của trường, vậy xin hội đồng tư vấn cho tôi hỏi điểm của em gái tôi có khả năng đỗ không, và tỷ lệ đỗ ra sao? (transong1988@yahoo.com)

Theo lãnh đạo trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội điểm thi năm nay của thí sinh vào trường thấp hơn năm trước. Dự kiến điểm chuẩn giảm từ 0,5 - 1 điểm. Điểm chuẩn ngành kế toán năm 2010 là 17 điểm. Với mức điểm của em bạn, khả năng đỗ rất lớn, chúc may mắn.

Em thi HV Báo chí và Tuyên truyền khối C mã ngành 603, cả điểm cộng là 16 điểm ,xin ban tư vấn khả năng đỗ hay không? Với số điểm này có thể xét NV2 những trường nào? (donghocat_0h@yahoo.com.vn

Theo lãnh đạo Học viện Báo chí & Tuyên truyền, dự kiến điểm chuẩn năm nay tương đương với năm 2010. Điểm chuẩn mã ngành 603, năm 2010 là 21 điểm nên rất khó có khả năng đỗ. Với số điểm này, em bạn có rất nhiều khả năng đỗ vào nhiều trường đại học khác có cùng khối thi. Trong thời gian các trường công bố điểm chuẩn đồng thời sẽ công bố điểm xét tuyển NV2, bạn chú ý theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cho em hỏi là phúc khảo bài thi trắc nghiệm sẽ được chấm bằng tay hay bằng máy vậy ạ? Và mức chênh lệch là bao nhiêu sẽ được sửa điểm? (luxi_dq@yahoo.com.vn)

Năm nay, Bộ GD-ĐT đã quy định, sau khi quét bài thi trắc nghiệm phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi kĩ thuật (nếu có) ở quá trình quét. Đối với những môn đề thi có hai phần (phần chung và phần riêng), phải sử dụng chức năng của phần mềm chấm thi lọc ra tất cả các bài thi sinh làm cả hai phần riêng và kiểm dò thật kỹ để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Về phúc khảo bài thi trắc nghiệm, thí sinh được đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm của mình sau khi làm các thủ tục theo Quy chế. Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm (nằm trong ban phúc khảo) có thành phần tương tự như tổ xử lý bài trắc nghiệm. Điểm chấm lại của tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Bài thi trắc nghiệm phúc khảo vẫn chấm theo máy. Quy định của Bộ GD-ĐT, về chấm điểm bài trắc nghiệm được thực hiện tiến hành quy đổi bằng máy tính từ thang điểm 100 sang thang điểm 10 (điểm lẻ đến 0,25) cho từng bài thi.  Tuy nhiên, theo ban tư vấn thì máy chấm thi trắc nghiệm rất ít khi có sự nhầm lẫn, khác với các môn tự luận.

Em năm thi ĐH Kinh tế TPHCM, điểm 16.25 chưa cộng ưu tiên. Em thuộc KV1, đối tượng 6. Cho em hỏi điểm cộng em là bao nhiêu và có khả năng đậu ĐH Kinh tế TPHCM không? (thuyetteo@yahoo.com)

Theo lãnh đạo nhà trường điểm chuẩn của trường dự kiến tương đương hoặc tăng 0,5 điểm so với năm ngoái. Trường lấy điểm chuẩn chung cho các ngành. Điểm chuẩn năm 2010 của trường là 19 điểm. Do vậy, với mức điểm của em cộng 2 điểm ưu tiên khoảng 18,25, khả năng đỗ cũng vừa phải, em cần sự chờ đợi thông tin chính thức về điểm chuẩn của trường. Chúc em may mắn.

Em muốn phúc khảo điểm thi tuyển sinh đại học trường ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội thì gửi về địa chỉ nào? Số điện thoại liên hệ? Kinh phí là bao nhiêu? (mr.leviethoa@gmail.com)

Em gửi về phòng đào tạo của nhà trường. Số điện thoại xem trên cuốn những điều cần biết năm 2011. Lệ phí nộp đơn phúc khảo theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định thì Hội đồng tuyển sinh hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh.

Vừa rồi em dự thi vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội và được 18 điểm, vậy ban tuyển sinh cho em hỏi là nếu điểm của em đủ điểm sàn của trường nhưng trượt khoa mà em đăng kí thì em có được tuyển vào trường ở khoa khác hay không? Nếu có thì thủ tục như thế nào? (hellbaby93@gmail.com)

Điểm chuẩn dự kiến vào các nhóm ngành ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay như sau: Khối cử nhân kỹ thuật/kỹ sư (khối A): điểm từng nhóm ngành như sau: nhóm 1 là 19; nhóm 2: 21,5; nhóm 3: 17,5; nhóm 4 và nhóm 5: 17. Khối cử nhân kinh tế - quản lý (nhóm 6): 19 điểm cho cả khối A và D (khối D tiếng Anh không nhân hệ số). Cử nhân ngôn ngữ Anh (nhóm 7, khối D): 23 điểm (môn tiếng Anh nhân hệ số 2) cho cả hai chuyên ngành tiếng Anh khoa học kỹ thuật và công nghệ, tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế. Các hệ đào tạo khác (xét NV đăng ký bổ sung): Hệ cử nhân (CN) công nghệ (khối A): nhóm CN1, CN3: 16 điểm, nhóm CN2: 17 điểm. Hệ đào tạo quốc tế: 15 điểm cho tất cả các ngành khối A và D. Hệ CĐ: 12 điểm cho tất cả các ngành. Trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức sau khi có điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Nếu em trượt NV1 nhưng đủ điểm vào trường, em sẽ được nhà trường tư vấn chuyển sang ngành học khác.

Ban Tư vấn tuyển sinh