Gia Lai:

Phó hiệu trưởng dùng bằng cấp 3 giả bị phát hiện

(Dân trí) - Ngày 13/3, thầy Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai cho biết, sắp đến trường sẽ ra quyết định thu hồi bằng Trung cấp Lý luận chính trị đã cấp cho ông Nguyễn Khắc Phượng vì đã dùng bằng cấp 3 giả.

Ông Nguyễn Khắc Phượng (sinh năm 1965) hiện đang là Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH & THCS Nguyễn Huệ (xã Yang Nam, Kông Chro, Gia Lai). Được biết, trong hồ sơ của ông Phượng tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai thì ông Phượng tốt nghiệp tại Trường Thanh niên Dân tộc Ngọc Lặc (Thanh Hóa) năm 1988 hệ Bổ túc THPT; hệ Tiểu học 12+2 trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai năm 2000 và học Đại học Sư phạm Hà Nội hệ từ xa, ngành học Tiểu học, tốt nghiệp năm 2005.

Tuy nhiên, theo thầy Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai thì trước khi cấp bằng Trung cấp Lý luận chính trị cho ông Phượng, trường đã kiểm tra toàn bộ lại hồ sơ của tất cả các học viên. Qua đó phát hiện bằng cấp 3 của ông Phượng có nhiều điểm khác lạ so với các bằng cấp 3 khác. Vì vậy, trường đã làm công văn gửi Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa để nhờ xác minh lại bằng cấp 3 của ông Phượng, tuy nhiên Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa trả lời công văn của trường rất chậm nên trường đã cấp bằng cho ông Phượng.

Đến ngày 15/1/2015, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa mới có văn bản số 15/TTr về việc xác minh văn bằng gửi đến trường Chính trị tỉnh Gia Lai nói rõ: ông Nguyễn Khắc Phượng không có tên trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp Bổ túc THPT lưu tại Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

Công văn và danh sách kèm theo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa.
Công văn và danh sách kèm theo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa.
Công văn và danh sách kèm theo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa.

Thầy Bình cho biết, hiện thầy đang đi công tác tại TPHCM, sang tuần tới đây Trường Chính trị tỉnh Gia Lai sẽ có cuộc họp và ra quyết định thu hồi bằng Trung cấp Lý luận chính trị đã cấp cho ông Phượng. Còn những văn bằng khác và việc xử lý ông Phượng như thế nào thì thuộc về cơ quan chức năng huyện Kông Chro.

PV Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Thiên Thư

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 
Đang được quan tâm