Phó Chủ tịch nước: "Chú trọng hơn nữa giáo dục toàn diện cho học sinh"

(Dân trí) - Làm việc với lãnh đạo Trường THCS Thành Cổ (tỉnh Quảng Trị), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng cần chú trọng hơn nữa công tác giáo dục học sinh một cách toàn diện.

Ngày 16/11, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Thành Cổ (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) - nơi được xem là "lá cờ đầu" của ngành Giáo dục thị xã Quảng Trị.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THCS Thành Cổ, nhờ đó đã đạt được những thành tích rất đáng khích lệ.

Phó Chủ tịch nước: Chú trọng hơn nữa giáo dục toàn diện cho học sinh - 1

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương những nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THCS Thành Cổ (Ảnh: Đăng Đức).

Qua đó, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới, Ban giám hiệu nhà trường cần thực hiện tốt quá trình đổi mới cách dạy và học cả về hình thức lẫn nội dung. Tập trung ứng dụng sáng tạo, linh hoạt công nghệ 4.0, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tương lai.

Đặc biệt, chú trọng hơn nữa công tác giáo dục học sinh một cách toàn diện, trang bị các kiến thức, kỹ năng, sống có bản lĩnh, lý tưởng, hoài bão tương lai.

Phó Chủ tịch nước: Chú trọng hơn nữa giáo dục toàn diện cho học sinh - 2

Phó Chủ tịch nước tặng quà cho học sinh khó khăn (Ảnh: TT).

Đối với học sinh cần nâng cao ý thức tự học, tự rèn luyện, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội, phấn đấu trở thành công dân hữu ích.

Nhân dịp Kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường và ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị; tin tưởng rằng với truyền thống bề dày cách mạng, các thầy cô giáo sẽ sớm vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để hoàn thành tốt sứ mệnh "trồng người".

Nhân dịp thăm trường THCS Thành Cổ, Phó Chủ tịch nước đã trao 30 suất quà đến học sinh nghèo học giỏi của nhà trường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm