Chương trình EMBA Đại học Hawaii:

Những khác biệt tạo nên đẳng cấp CEO chuyên nghiệp

Làm sao lựa chọn được chương trình MBA có giá trị chất lượng mang tầm quốc tế, giúp bạn đạt được đẳng cấp CEO chuyên nghiệp, tự tin đương đầu với thương trường ngày càng khốc liệt? Câu trả lời có thể được tìm thấy từ những điều khác biệt mà chương trình EMBA ĐH Hawaii đem đến.

Với mong muốn trở thành một CEO tài năng, nhiều người đã tìm đến các chương trình đào tạo MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) để tích lũy cho mình hành trang kiến thức, kỹ năng. Nhưng làm sao lựa chọn được một chương trình MBA có giá trị chất lượng mang tầm quốc tế, giúp bạn có thể đạt được đẳng cấp CEO chuyên nghiệp, tự tin đương đầu với thương trường ngày càng khốc liệt? Câu trả lời có thể được tìm thấy từ những điều khác biệt mà chương trình EMBA Đại học Hawaii đem đến. 

Trong số các trường quốc tế đang có chương trình đào tạo MBA tại Việt Nam, Chương trình EMBA Đại học Hawaii là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam được AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) chứng nhận về chất lượng và uy tín đào tạo. Ngoài ra, tổ chức US News và World Report xếp hạng Chương trình EMBA của Đại học Hawaii nằm trong Top 21 chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tốt nhất tại Hoa Kỳ, cùng danh sách này còn có các chương trình Thạc sĩ về kinh doanh của các trường Harvard, Wharton, Stanford và Berkeley. Chương trình EMBA của Hawaii cũng được tổ chức kiểm định WASC (www.wasc.org) vừa gia hạn thêm kiểm định cho 10 năm tới. Khi ghi danh học ở một chương trình được tổ chức WASC kiểm định, các sinh viên quốc tịch Mỹ có thể nộp đơn xin trợ cấp tài chính hoặc vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi của chính phủ Hoa Kỳ.

Để đạt được những “dấu son” trên, EMBA Đại học Hawaii đã tạo dựng uy tín và nhận được sự tin tưởng từ những điểm khác biệt mà không phải chương trình đào tạo MBA nào cũng làm được.

Sự khác biệt đầu tiên đến từ đội ngũ giảng viên, học viên được học tập với 100% giảng viên là các giáo sư đầu ngành đến từ Trường kinh doanh Shidler, ĐH Hawaii, đó là đội ngũ giáo sư tốt nghiệp từ các trường danh tiếng của Hoa Kỳ như Harvard, MIT và đều có nhiều năm tư vấn cho các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ. Đây chính là điểm đặc biệt khẳng định chất lượng đào tạo của EMBA, như nhận xét của bà Nguyễn Thị Thiên Hương - Phó tổng giám đốc Ngân hàng TechcomBank - cựu học viên EMBA Hawaii khóa 2: “Tôi rất ấn tượng với phương pháp giảng dạy của các giảng viên, giảng viên luôn khuyến khích các học viên áp dụng và phát triển ngay các kiến thức học được vào chính công việc của mình”.
 
Những khác biệt tạo nên đẳng cấp CEO chuyên nghiệp - 1

Sự khác biệt thứ hai đến từ đội ngũ học viên của chương trình. Sau hơn 10 năm tại Việt Nam, hơn 200 lượt học viên đã theo học chương trình tại TP.HCM và tại Hà Nội. Nhiều cựu học viên của chương trình hoặc đang nắm giữ các vị trí chủ chốt tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế tại Việt Nam hoặc là các doanh nhân thành đạt. Không chỉ học viên Việt Nam theo học EMBA, nhiều học viên nước ngoài cũng đặt niềm tin vào chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh này. Đã có nhiều học viên đến từ Mỹ, Nhật, Bỉ, Hàn Quốc… tốt nghiệp EMBA ĐH Hawaii tại VN. Điều này cũng đồng thời tạo môi trường giao lưu quốc tế, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ các nền kinh tế khác nhau trên thế giới giữa các học viên.

Học tập từ các học viên cùng lớp cũng là những kinh nghiệm quý giá đối với tôi, hầu hết học viên trong lớp đang là quản lý, giám đốc hay tổng giám đốc của các công ty lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, một số tới từ các quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Đức. Chúng tôi đã cùng làm bài tập dưới dạng các dự án, thảo luận nhóm, thuyết trình… Điều này thực sự đã giúp tôi củng cố kiến thức và học tập các kỹ năng làm việc từ các người bạn Việt Nam và quốc tế” - bà Thiên Hương tâm đắc.

Sự khác biệt thứ ba đó là khung chương trình và tài liệu học tập tại Việt Nam hoàn toàn giống tại ĐH Hawaii, đảm bảo việc học tập, giảng dạy trong chương trình MBA Hawaii ở Việt Nam đạt những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng. Bên cạnh đó học viên có thể đăng ký học 2 môn trong chương trình tại Đại học Hawaii, Hoa Kỳ với mức học phí không đổi. Đặc biệt, trong năm nay, chương trình giành các suất học bổng với tổng trị giá 100.000 USD cho các học viên (50.000 USD tại Hà Nội và 50.000 USD tại TP.HCM).

Không dễ để trở thành một CEO tài năng, nhưng cũng không khó một khi bạn có tâm huyết và trang bị đủ kỹ năng, kiến thức, năng lực vạch ra được các chiến lược kinh doanh, cạnh tranh hiệu quả mang tầm quốc tế. Đó chính là thông điệp mà chương trình EMBA ĐH Hawaii đem đến.