Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh

Học tiếng Anh không quá khó nhưng giữ được động lực và kiên trì rèn luyện mỗi ngày chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy luôn mang theo bên mình những câu danh ngôn dưới đây để giữ ngọn lửa quyết tâm trên con đường chinh phục ngoại ngữ này.

1. “Cách duy nhất để bạn nói được một ngôn ngữ mới là bắt đầu nói ngôn ngữ đó, dù kém đến đâu!” - Greg và Angela Thomson - tác giả của GPA (Growing Participator Approach) - một phương pháp học tiếng Anh khá nổi tiếng.

Chúng ta không thể nào thành thục giao tiếp tiếng Anh nếu như không bao giờ nói bất cứ từ hay câu tiếng Anh nào. Không ai có thể nói chuẩn ngay từ đầu, hãy luôn nhớ rằng “Practice makes perfect”. Chỉ bằng cách mạnh dạn nói tiếng Anh, không sợ sai, không sợ sự đánh giá của người khác, người học mới có thể tự ghi nhớ mẫu câu, từ vựng, những lỗi đã mắc phải,... “Chăm hay không bằng tay quen”, nói nhiều, nói thường xuyên mới hình thành thói quen sử dụng câu từ, tăng khả năng phản xạ bằng tiếng Anh và từ đó khả năng nói mới ngày một trôi chảy hơn.

Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh - 1

2.  “Nói chuyện với một người bằng ngôn ngữ của họ là bạn đã chạm đến trái tim họ.” - Nelson Mandela.

Bạn có nhớ cảm giác đầy tự hào và hạnh phúc khi gặp một người nước ngoài có thể nói tiếng mẹ đẻ của mình? Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ chung của thế giới nên giỏi tiếng Anh không phải là điều quá lạ lẫm và cao siêu. Tuy nhiên, với những người bản xứ, nếu gặp một người ngoại quốc mà bạn có thể thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh, họ sẽ vẫn cảm thấy rất ngạc nhiên với khả năng cũng như những nỗ lực bạn đã bỏ ra để học ngôn ngữ của họ. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm, mở rộng mối quan hệ và đạt được những mục tiêu trong công việc.

4. “Hạn chế ngôn ngữ là hạn chế tầm nhìn.” - nhà triết học người Áo Ludwig Wittgenstein

Không biết tiếng Anh ắt hẳn là một thiệt thòi lớn với những người trẻ đang sống trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Những cơ hội tiếp thu kiến thức mới để nâng tầm bản thân phụ thuộc rất lớn vào vốn tiếng Anh.

Cơ hội du học rộng mở với các bạn giỏi tiếng Anh.
Cơ hội du học rộng mở với các bạn giỏi tiếng Anh.

5. “Học ngôn ngữ giống như học lịch sử từ trong ra ngoài [...]. Bạn có thể học được vô vàn thứ từ một ngôn ngữ, bởi ngôn ngữ được tạo nên từ lịch sử.” - Eric van Lustbader - tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ

“Ngôn ngữ là bản đồ văn hóa” - nhà văn Mỹ Rita Mae Brown có nhận định mang ý nghĩa tương tự. Qua hàng chục thế kỷ, ngôn ngữ là thứ duy nhất trường tồn với thời gian. Đây cũng là công cụ hữu hiệu nhất để lưu lại lịch sử của mỗi quốc gia.

Bởi vậy, học tiếng Anh  không chỉ là học cách sử dụng một ngôn ngữ mới mà còn là cơ hội để chúng ta hiểu thêm về các nền văn hóa mới, về lịch sử phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới.

6.  “Đừng đặt nặng việc học ngoại ngữ, bởi ngôn ngữ là sự chia sẻ giữa con người với con người.” - Greg and Angela Thomson.

Thật vậy, tiếng Anh không đơn thuần là một môn học trong nhà trường. Nhiều người đạt điểm rất cao trong các bài thi tiếng Anh tại trường nhưng lại không thể sử dụng nó trong cuộc sống - mục đích cao nhất của việc học ngoại ngữ.

Ngôn ngữ là cầu nối giữa người với người. Không thực hiện được nhiệm vụ này, việc học ngoại ngữ chỉ là ghi nhớ những con chữ và âm thanh vô hồn. Bởi vậy, để sử dụng thành thạo một ngôn ngữ mới, người học nhất định phải tương tác, trao đổi với những người cùng nói thứ tiếng đó. Đây cũng là con đường ngắn nhất đạt tới mục tiêu nói tiếng Anh thành thạo. Thực tế cho thấy, không ít người có trình độ tiếng Anh chỉ ở mức giao tiếp cơ bản nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sinh sống và học tập tại Mỹ, Anh hay Úc, họ có thể nói tiếng Anh lưu loát hơn bất cứ ai học nhiều năm tại Việt Nam.

Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh - 3

Làm thế nào để tranh thủ học tiếng Anh trong cuộc sống bận rộn?

Nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập khiến mọi người luôn bận rộn với việc học trên giảng đường, với công việc, với gia đình và các mối quan hệ xã hội. Nhiều bạn trẻ gần như không thể kiếm đủ thời gian để có thể thường xuyên đến các trung tâm tiếng Anh hay có cơ hội để giao lưu, thực hành với người bản xứ.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng Internet, rất nhiều người không còn lệ thuộc vào những giờ học tiếng Anh tại các lớp học truyền thống, họ sử dụng E-learning (phương pháp học trực tuyến) để nắm quyền chủ động trong việc luyện tập ngoại ngữ.

E-learning trở thành giải pháp tối ưu trong cuộc sống ngày càng bận rộn.
E-learning trở thành giải pháp tối ưu trong cuộc sống ngày càng bận rộn.

 

Ưu điểm nổi bật của học trực tuyến là sự linh hoạt về thời gian và địa điểm. Người học có thể học bất cứ khi nào ở bất cứ đâu mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức. Trên thế giới, hàng triệu người đã theo học phương pháp này. Các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới như Harvard, Stanford...đều có chương trình dạy ngoại ngữ online ứng dụng công nghệ E-learning.

Tại Việt Nam, chương trình học tiếng Anh trực tuyến Topica Native với 100% giảng viên người bản ngữ và 16 tiếng luyện nói mỗi ngày đang thu hút sự quan tâm của hàng ngàn học viên.

Anh Đặng Thanh Tịnh - Trưởng phòng công ty GlaxoSmithK, cựu học viên của Topica Native đánh giá: “Lộ trình học của Topica Native giúp học viên có thể chủ động về mặt thời gian, đặc biệt với người bận rộn. Giáo viên của Topica Native không chỉ có kỹ năng truyền đạt tốt mà còn luôn nhiệt tình với học viên. Ngoài ra, việc thiết kế lớp khoa học cũng giúp người học có nhiều hơn cơ hội tiếp xúc với giảng viên bản xứ.”

Những câu nói nổi tiếng “tiếp lửa” cho người học tiếng Anh - 5

Chị Mạc Thùy Dương, Công ty CP Ngọc Trai Hạ Long chia sẻ những trải nghiệm khi học tiếng Anh: “Học với Topica Native, giáo viên hướng dẫn giúp đỡ rất nhiệt tình nên tôi cảm thấy như có người bạn đồng hành tin cậy suốt quá trình học tập."

Anh Lương Hoàn Mạnh, công ty TNHH Citygas Miền Bắc, học viên của chương trình Topica Native cho biết: "Tôi có nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp tiếng Anh nên khả năng giao tiếp tiếng Anh của tôi đã được cải thiện rõ rệt.”

Được biết, phần lớn học viên đều tăng 300/1000 điểm giao tiếp và gần 80% học viên tự tin trò chuyện với người nước ngoài sau 3-6 tháng học với Topica Native.

Tìm hiểu thêm về chương trình học tiếng Anh trực tuyến tại đây: http://hoctienganh.native.vn/

 

Đang được quan tâm