Nhiều trường ĐH hoãn thi, khuyến cáo sinh viên không rời thành phố

Dân trí

Hôm nay 7/5 hàng loạt trường ĐH ở TPHCM có thông báo khẩn ngưng hoạt động dạy học, hoãn thi... để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Sau khi cho sinh viên học trực tuyến đến ngày 9/5 do có sinh viên của trường là F1, trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục thông báo sẽ tiếp tục học online các học phần lý thuyết đến ngày 23/5 để hạn chế tiếp xúc, phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Đối với các lớp thực hành, thí nghiệm, đồ án, khóa luận tốt nghiệp, thực hành giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất vẫn tổ chức giảng dạy bình thường với điều kiện đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. 

Nhiều trường ĐH hoãn thi, khuyến cáo sinh viên không rời thành phố - 1

Các trường ĐH ở TPHCM thông báo tạm ngưng học tập trung từ ngày 10/5

Ngoài ra trường cũng siết chặt an ninh, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K ở trường và ký túc xá. Kiện toàn đội phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh của trường với 15 thành viên. 

Ngày 7/5, trường ĐH Công nghệ TP.HCM thông báo thông báo tạm ngưng các hoạt động dạy - học và các hoạt động ngoại khóa từ ngày 10/5. 

Theo đó, trường ngưng các hoạt động dạy, học lý thuyết và các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa từ ngày 10/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động thí nghiệm, thực hành, thực tập, tham quan thực tế, đồ án, khóa luận,… lãnh đạo các Khoa/Viện có thể cân nhắc, chủ động lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp. Các hoạt động này phải đảm bảo thực hiện đầy đủ quy định của y tế. 

Các hoạt động thi, kiểm tra, đánh giá học phần tại trường vẫn thực hiện theo lịch thi đã được công bố. Yêu cầu tất cả các cán bộ coi thi và sinh viên, học viên thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn...

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, công tác đo thân nhiệt và đeo khẩu trang tại các cơ sở của trường sẽ được tăng cường nhằm tối ưu hóa hiệu quả phòng dịch. Các khu vực bố trí nước rửa tay diệt khuẩn cũng được đảm bảo đầy đủ.

Nhiều trường ĐH hoãn thi, khuyến cáo sinh viên không rời thành phố - 2

 Trường ĐH Công nghệ TP.HCM kiểm tra y tế đối với sinh viên đến trường sáng 7/5 

Tại Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP.HCM, tất cả các lớp được chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5. Trừ những lớp sau đây tiếp tục học/thi trực tiếp tại trường: lớp lý thuyết môn trí tuệ nhân tạo, các lớp thực hành cần thiết bị chuyên dụng như thiết kế luận lý số, thiết kế hệ thống nhúng không dây, hệ thống nhúng mạng không dây...

Các lớp thi giữa kỳ, thi cuối kỳ môn ngoại ngữ của chương trình tiên tiến, chất lượng cao vẫn tổ chức thi tại trường theo lịch đã thông báo, đảm bảo yêu cầu 5K.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng vừa ra thông báo về việc nghỉ học, hoãn thi tập trung từ ngày 10/5, chuyển sang học online theo thời khóa biểu. 

Nhiều trường ĐH hoãn thi, khuyến cáo sinh viên không rời thành phố - 3

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông báo nghỉ học, hoãn thi tập trung 

Riêng việc kiến tập, thực tập ngoài trường, giao Trưởng khoa đào tạo căn cứu vào tiến độ để cân nhắc cho sinh viên tiếp tục thực hiện hay nghỉ cho phù hợp với tình hình thực tế và chịu trách nhiệm về an toàn trong phòng chống dịch trước Hiệu trưởng.  

Nhà trường cũng yêu cầu viên chức, người lao động, sinh viên thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin truyền thông về tình hình dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.  

Nhiều trường ĐH hoãn thi, khuyến cáo sinh viên không rời thành phố - 4

Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 TPHCM khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi thành phố

Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM  sẽ dừng dạy học tập trung từ ngày 10/5, chuyển sang học online. Cơ sở 2 của trường cũng tạm hoãn tổ chức thi kết thúc học phần ở tất cả các khóa, lớp, chương trình đào tạo. 

Thời gian học tập trung trở lại sẽ chờ thông báo từ UBND TP.HCM. Nhà trường khuyến cáo sinh viên không di chuyển khỏi thành phố để vừa phòng dịch, vừa đảm bảo yêu cầu nhanh chóng chuyển sang hình thức học tập trung khi được phép.  

Hoài Nam 

Đáng quan tâm