Thứ hai, 24/08/2015 - 17:10

Bạc Liêu:

Nhiều giáo viên bị “nợ” lương

Dân trí

Chiều ngày 24/8, ông Phan Thành Đông - Chủ tịch UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) xác nhận, việc nợ lương giáo viên trên địa bàn huyện là có và huyện đang tiến hành chi trả.

Thời gian qua, nhiều giáo viên đang giảng dạy ở nhiều trường học trên địa bàn huyện Phước Long phản ánh cho biết, họ đang bị nợ lương của tháng 6, 7, 8 khiến đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Trong khi đó, năm học mới 2015- 2016 bắt đầu mà lương những tháng trước lại không nhận được nên ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống cũng như công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Trao đổi với PV Dân trí về vụ việc trên, ông Phan Thành Đông - Chủ tịch UBND huyện Phước Long thừa nhận, việc nợ lương giáo viên là có. “Do ngân sách của huyện gặp khó khăn nên không thể chi trả hết lương cho giáo viên”, ông Đông lý giải.

Ông Đông cũng cho biết, trước phản ánh của giáo viên, huyện đang ưu tiên và tiến hành chi hết lương cho các giáo viên trong thời gian sớm nhất. “Đến thời điểm này, việc chi trả cho giáo viên chỉ còn ở một vài trường”, ông Đông cho hay.

Được biết, toàn huyện Phước Long có khoảng 1.000 cán bộ giáo viên đang công tác giảng dạy ở các trường tiểu học, THCS, THPT.

H.H

 

 

Nhiều giáo viên bị “nợ” lương - 1