Nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần, bán phần tại Đại học Thái Bình Dương

(Dân trí) - Năm 2021, Trường ĐH Thái Bình Dương (mã trường:TBD) dành trên 300 suất học bổng (trị giá lên đến 100% toàn khóa) với tổng giá trị trên 13 tỷ đồng. Chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bổng đợt 1 từ 1/3, nhiều cơ hội học bổng cho các bạn học sinh k21.

Học bổng ĐH TBD chắp cánh những giấc mơ

Ba năm trở lại đây, học bổng trường Đại học Thái Bình Dương (ĐH TBD) mang đến cơ hội tuyệt vời cho những học sinh có năng lực và chí hướng muốn trải nghiệm nền giáo dục khai phóng tại thành phố Nha Trang. Không chỉ là nơi để học tập, môi trường thực hành nghề nghiệp đa dạng mà Nha Trang còn là vùng đất du lịch tuyệt vời để bạn sống và trải nghiệm.

Nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần, bán phần tại Đại học Thái Bình Dương - 1
TS Nguyễn Thanh Toại - Hiệu trưởng ĐH TBD khen thưởng tân sinh viên thủ khoa đầu vào khóa 2020

Gặp sinh viên Tô Bảo Yến học chuyên ngành Hàn Quốc khóa 2020 (quê Đồng Nai) nhận HB Vượt khó trị giá 75% toàn khóa sau giờ học, kể: "Trước khi vào ĐH TBD, em học ĐH Đại Lý bên Trung Quốc đã một năm rồi về nhà nghỉ tết thì bùng dịch Covid-19 nên phải học online. Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn. Thời điểm đó, em vô tình thấy trên trang fanpage Tony Buổi Sáng thông tin học bổng ĐH TBD. Em nhận thấy đây là cơ hội rất tốt cho bản thân vì biết nhà trường đang áp dụng chương trình học giáo dục khai phóng. Giờ đây em đã được trải nghiệm một chương trình học kiểu mới, đầy thú vị".

Còn Hoàng Minh - sinh viên năm nhất ngành Quản trị kinh doanh sống tại TP Nha Trang thì chia sẻ: "Lúc trước em học ngành Ngôn ngữ Anh của một ĐH ở Nha Trang nhưng mẹ bệnh nặng, gia đình không có tiền học tập phải nghỉ một năm. Rồi em đi kiếm trường trong và ngoài thành phố và may mắn là có bạn nhận học bổng ĐH TBD mách em tìm hiểu thông tin. Rồi em liên hệ với thầy cô ở Phòng Tuyển sinh và Truyền thông ĐH TBD. Được thầy cô tư vấn rất nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo. Sau một thời gian, em lên trang web trường thấy tên mình mà không thể tin nổi được vào mắt mình, rất xúc động, phải gọi thầy ở phòng Tuyển sinh và Truyền thông mới biết đó là sự thật. Hạnh phúc thật sự".

SV Thang Văn Diệu Tiến khoa Công nghệ thông tin khóa 2020 thì có chia sẻ rất sâu sắc: "Nhận Học bổng Phát triển tài năng của trường ĐH TBD là một phần quà vô cùng quý giá để em có thể toàn tâm toàn ý phát triển bản thân mà không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kinh tế".

Nhiều cơ hội học bổng toàn phần, bán phần tại ĐH TBD

Mùa tuyển sinh năm 2021, ĐH TBD dành 200 suất Học bổng Phát triển Tài năng và 100 suất Học bổng Vượt khó (trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa) chia đều cơ hội cho tân sinh viên ở 8 ngành học, gồm: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Tài chính - Ngân hàng, Luật, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Đông Phương học (chuyên ngành Hàn Quốc và chuyên ngành Trung Quốc).

Nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần, bán phần tại Đại học Thái Bình Dương - 2
TS Phạm Quốc Lộc - Phó Hiệu trưởng ĐH TBD trao Học bổng Phát triển tài năng và Học bổng Vượt khó cho tân sinh viên khóa 2020

TS Hoàng Đức Bình - Giám đốc Tuyển sinh và Truyền thông ĐH TBD nhấn mạnh: Học bổng Phát triển tài năng dành cho những bạn có tiềm năng và ý chí muốn phát triển tài năng bản thân. Điều kiện là bạn xét tuyển và trúng tuyển vào ĐH TBD, có hạnh kiểm tốt và thỏa một trong các điều kiện sau: Trung bình cộng điểm đăng ký xét tuyển từ 7.0 trở lên; hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5, TOEFL iBT 60, TOEIC 600 trở lên); hoặc đạt giải khuyến khích cấp tỉnh trở lên trong các kỳ thi (Học sinh giỏi, Khoa học kỹ thuật, Olympic truyền thống 30/4).

Để đăng ký Học bổng Vượt khó, các bạn cần có hạnh kiểm xếp loại tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập và đạt một trong các tiêu chí sau: Trung bình cộng điểm đăng ký xét tuyển từ 6.0 trở lên; hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5, TOEFL iBT 60, TOEIC 600); hoặc đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi (Học sinh giỏi cấp tỉnh, Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Olympic truyền thống 30-4).

Nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần, bán phần tại Đại học Thái Bình Dương - 3
Sinh viên khóa 2020

Ông Bình cho biết thêm, chương trình học bổng tuyển sinh 2021 chính thức nhận hồ sơ đợt 1 từ ngày 1/3 đến hết ngày 15/7/2021 và dự kiến công bố kết quả vào ngày 20/7/2021. Trường sẽ trao học bổng theo thứ tự đợt xét cho đến hết suất. Nên ngay từ bây giờ, bạn có thể tạo cơ hội cho chính mình bằng cách đăng ký học bổng trực tuyến TẠI ĐÂY hoặc nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: DỰ TUYỂN HỌC BỔNG 2021 - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH DƯƠNG - Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Thái Bình Dương, Số 79 Mai Thị Dõng, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa.

Chuẩn bị hồ sơ đẹp và nộp đúng thời điểm

Chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng ĐH TBD, sinh viên Tô Bảo Yến khuyên các bạn học sinh phải chủ động tìm kiếm thông tin. Sau khi đọc thông tin về học bổng thì phải chuẩn bị hồ sơ thật tốt, nộp hồ sơ sớm, giữ vững quyết định của mình và chờ ngày nhà trường công bố kết quả.

Còn SV Hoàng Minh thì khuyên rằng: "Các bạn học sinh nếu có hoàn cảnh khó khăn như mình thì nên bình tĩnh, có thể tìm hiểu kỹ thông tin trên fanpage, website về học bổng, lắng nghe tư vấn của các thầy cô, bạn bè và nhất là hoàn thành các điều kiện xét tuyển học bổng trong thời gian càng sớm càng tốt. Và nhớ liên lạc với thầy cô tư vấn ngay khi không hiểu hoặc gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ học bổng. Sau đó chờ đợi kết quả xét tuyển học bổng của nhà trường".

Giám đốc Tuyển sinh và Truyền thông ĐH TBD nhấn mạnh: Để có cơ hội sở hữu một suất học bổng Phát triển tài năng hoặc một suất học bổng Vượt khó có giá trị 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa học, các bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh và ấn tượng với Hội đồng Học bổng ĐH TBD. Theo đó, thí sinh cần nộp Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu của trường, kèm hồ sơ minh chứng hoàn cảnh khó khăn (nếu có). Phải có thư giới thiệu của giáo viên hoặc của Ban giám hiệu trường THPT và thư tự giới thiệu nêu rõ ý chí, quá trình phấn đấu vượt khó của bản thân (đối với HB Vượt khó); nói rõ mục tiêu phát triển của bản thân (đối với HB Phát triển tài năng). Đồng thời, bạn phải chuẩn bị một bản sao học bạ hoặc các giấy tờ chứng nhận thành tích cá nhân khác và bản sao các hồ sơ minh chứng khác theo yêu cầu của từng loại học bổng (nếu có). Trong hàng trăm hồ sơ gửi về ĐH TBD thì những hồ sơ đáp ứng đủ tiêu chí, ấn tượng sẽ có cơ hội vượt qua vòng xét tuyển. Qua được vòng này là bạn chắc suất học bổng và chờ ngày nhập học.

Website: https://tbd.edu.vn/xet-tuyen-hoc-bong/

Đang được quan tâm