Nghệ An: Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 khó đạt điểm tuyệt đối

(Dân trí) - Là môn trắc nghiệm nên các thí sinh đều hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh lớp 10. Tuy nhiên, với những câu hỏi mang tính vận dụng, dự báo không nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn thi này.

Nghệ An: Đề thi Tiếng Anh  vào lớp 10 khó đạt điểm tuyệt đối - 1
Các thi sinh tại Hội đồng thi Trường THPT dân tộc nội trú Nghệ An trao đổi kết quả sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 .

Chiều nay (18/7), hơn 35.000 thí sinh bước sang môn thi thứ 2, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An, môn Tiếng Anh. Đây là môn thi duy nhất được thi dưới hình thức làm bài trắc nghiệm.

Theo khảo sát của PV Dân trí, các thí sinh đều hoàn thành bài thi của mình tuy nhiên không nhiều thí sinh tự tin đạt điểm tuyệt đối môn thi này.

Thí sinh sinh Lầu Y Xài – học sinh Trường PT dân tộc bán trú THCS Huồi Tụ (Kỳ Sơn) dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho biết: “Tiếng Anh không phải là thế mạnh của em nên đề thi này em thấy khá khó. Vốn từ của em hạn chế nên phần đọc hiểu em cũng làm không được tốt”.

Lầu Y Xài hi vọng bài thi của mình đạt điểm trung bình và có thể trúng tuyển vào trường.

Nghệ An: Đề thi Tiếng Anh  vào lớp 10 khó đạt điểm tuyệt đối - 2
Hoàn thành bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh nhưng nhiều thí sinh không tự tin bài thi sẽ đạt điểm cao.

Thí sinh Phạm Thị Linh Chi - Trường THCS Lê Mao dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết: “Đề có 50 câu, em làm được khoảng 46 câu. Em thấy đề sát với cấu trúc do Sở đã công bố. Độ khó tương đương với đề thi năm ngoái. Có một số câu dễ gây nhầm lẫn vì yêu cầu tìm đáp án sai. Em thực sự tiếc và chưa hài lòng lắm vì có một số câu cô giáo đã ôn kỹ nhưng em vẫn bị sai”.

Đánh giá về đề thi Tiếng Anh năm nay, cô Nguyễn Thị Thanh Thu – giáo viên Tiếng Anh Trường THCS Lê Mao (TP Vinh) cho rằng: “Nếu so với cấu trúc đề thi đã công bố trước thì các câu hỏi vận dụng cao hơi nhiều. Ngoài ra, thiết kế số lượng từ trong các câu hỏi ảnh hưởng đến tốc độ đọc của học sinh bởi các em vừa phải đọc hiểu, vừa phải suy nghĩ chọn đáp án đúng. Với đề thi này các thí sinh có thể đáp ứng phổ điểm đại trà nhưng có vẻ chưa đạt mục tiêu giảm tải”.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, hết ngày thứ nhất, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 (môn thi Ngữ văn, Ngoại ngữ) toàn tỉnh có 35.603/35.701 thí sinh đăng ký tham gia thi.

Có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi (1 trường hợp tại Hội đồng thi Trường THPT Diễn Châu 4, 2 trường hợp tại Hội đồng thi Trường THPT Diễn Châu 3); 2 thí sinh đến muộn quá thời gian quy định tại Hội đồng thi Trường THPT Anh Sơn 3; 1 thí sinh bị tai nạn giao thông không thể dự thi ở Hội đồng thi Trường THPT Quỳnh Lưu 2.

Trong ngày đầu tiên không ghi nhận giám thị vi phạm quy chế thi, không có sự cố bất thường xảy ra. Kỳ thi diễn ra an toàn.

Hoàng Lam

Tin liên quan