Thứ bảy, 21/11/2020 - 03:20

Ngành giáo dục Nghệ An chăm lo các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện

Dân trí

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ngành giáo dục Nghệ An đã đến 7 bệnh viện thăm hỏi, tặng quà cho các thầy, cô và người lao động đang điều trị tại đây.

Ngành giáo dục Nghệ An chăm lo các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện - 1

GS.TS - NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi thầy giáo đang điều trị tại bệnh viện nhân dịp 20/11.

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020); với truyền thống "Tôn sư, trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn", Ngành giáo dục Nghệ An trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho 167 cán bộ, nhà giáo, người lao động (nghỉ hưu và đang công tác) trong ngành đang phải điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, không có điều kiện về kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Theo đó, GS.TS - NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An và cán bộ đã đến tại các bệnh viện để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các nhà giáo với mỗi suất 300.000 đồng (tổng số tiền 50.100.000 đồng).

Ngành giáo dục Nghệ An chăm lo các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện - 2

GS.TS - NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An tặng quà, thăm hỏi các nhà giáo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Tại bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, GS.TS - NGƯT Thái Văn Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An đã tặng quà, ân cần hỏi thăm sức khỏe từng thầy, cô giáo trong bệnh viện. Đây là những thầy, cô giáo đã về hưu, từng cống hiến tâm huyết và tuổi trẻ cho Ngành giáo dục Nghệ An nói riêng và nền giáo dục nước nhà nói chung.

Trong dịp này, các cơ sở trực thuộc đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ giáo viên và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn với số tiền hàng chục triệu đồng.

Ngành giáo dục Nghệ An chăm lo các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện - 3

Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trực tiếp thăm hỏi, tặng quà CBNGNLĐ tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Chia sẻ với PV, GS.TS - NGƯT Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An vui vẻ: “Các thầy cô ở đây không có mặt ở trường hoặc gia đình để cùng học trò đón ngày Nhà giáo Việt Nam. Cho nên chúng tôi đến tại các cơ sở y tế để thăm hỏi, động viên và gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô.

Chúc các thầy cô cố gắng vượt lên khó khăn, an tâm chữa bệnh để ổn định sức khỏe tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Những thầy cô về hưu thì sớm được trở về gia đình”.

Thăm hỏi, động viên các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện là hoạt động thường niên được ngành giáo dục Nghệ An thực hiện vào dịp 20/11 và Tết Nguyên đán. Qua đó nhằm chia sẻ với những nhà giáo đang phải nằm viện hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngành giáo dục Nghệ An chăm lo các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện - 4

Bà Lê Thị Hương Sen - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An thăm và tặng quà CBNGNLĐ tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

Ngành giáo dục Nghệ An chăm lo các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện - 5

Bà Lê Thị Lệ Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An thăm và tặng quà CBNGNLĐ tại Bệnh viện Quân Y 4.

Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, Ngành giáo dục Nghệ An tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 167 thầy, cô giáo đang điều trị tại 7 bệnh viện tuyến tỉnh. Đây là nguồn động viên kịp thời, ý nghĩa đến các thầy cô và cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương trợ trong Ngành giáo dục xứ Nghệ hôm nay.

Ngành giáo dục Nghệ An chăm lo các nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện - 6

Đây là đường vào một bản khó khăn của xã biên giới Kỳ Sơn phải lội qua suối. Tại đây giáo viên cắm bản phải đi qua suối để giảng dạy.

Nghệ An hiện có gần 50.000 cán bộ giáo viên, trong những năm qua đã có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà với nhiều thắng lợi trong sự nghiệp trồng người.

Ngành giáo dục Nghệ An hiện có các huyện như: Quế Phong, Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Châu... là những huyện có địa bàn rộng lớn, công tác giảng dạy gặp khá nhiều khó khăn.

Đặc biệt, tại các huyện này, đời sống giáo viên, công tác giảng dạy rất gian nan, vất vả, bởi giáo viên phải cắm bản nằm ở khu vực biên giới, có những điểm bản đi cả ngày trời mới tới nơi, điều kiện đi lại gian nan vất vả... 


Nguyễn Phê