Nam sinh lớp 9 kịp thời cứu sống 2 bạn bị đuối nước

Dân trí

Thấy 2 người bạn đang chới với dưới dòng nước, em Phan Văn Quang học sinh lớp 9 tại Hà Tĩnh đã lao ra cứu, đưa được cả 2 vào bờ an toàn.

Nam sinh lớp 9 kịp thời cứu sống 2 bạn bị đuối nước - 1

Khu vực nơi xảy ra sự việc

Trước đó, vào chiều 1/11, khi đang đi trên cầu Sắt, đoạn từ thôn Đại Tiến đi thôn Trung Nam thuộc xã An Dũng, em Phạm Công Hoàn, lớp 6A và em Phan Đức Phát, lớp 6B, cùng trường THCS Thanh Dũng không may bị ngã xe. Sau khi ngã, một chiếc dép của Hoàn bị trôi, Hoàn cố với theo thì bị nước cuốn.

Thấy bạn gặp nạn, Phát với tay cứu bạn, tuy nhiên cả hai đều bị rơi xuống dòng nước.

Vừa lúc đó, em Phan Văn Quang (học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng đang ở gần đó phát hiện sự việc nên lao ra cứu được cả Hoàn và Phát vào bờ.

Em Phan Văn Quang tâm sự: “Em biết bơi từ nhỏ nên khi thấy các bạn gặp nạn em không kịp nghĩ gì nhiều chỉ biết nhảy ùm xuống cứu các bạn lên bờ. Cũng may là các bạn được bình an, em thấy rất vui”.

Nam sinh lớp 9 kịp thời cứu sống 2 bạn bị đuối nước - 2

Huyện đoàn Đức Thọ trao tặng giấy khen cho em Phan Văn Quang

Chiều 3/11, Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ (Hà Tĩnh) Lê Thị Huyền Trang cho biết, đơn vị vừa biểu dương, trao tặng giấy khen cho em Phan Văn Quang vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu 2 bạn bị đuối nước.

Theo Bí thư Huyện đoàn Đức Thọ, hiện Huyện đoàn đang hướng dẫn em Phan Văn Quang làm hồ sơ để đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xem xét trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Xuân Sinh