Năm học 2018-2019: Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN miễn 100% học phí cho nhiều đối tượng thí sinh

Dân trí

“Năm học 2018 - 2019, trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN sẽ ưu đãi miễn 100% học phí và ký túc xá nhằm thu hút nhân tài và tri ân sự giúp đỡ của một số địa phương”, ThS. Đường Xuân Tùng - Phó Hiệu trưởng (Phó Chủ tịch thường trực HĐTS năm 2018) nhà trường nhấn mạnh trước mùa tuyển sinh năm học mới.

Miễn 100% học phí và ký túc xá

Được biết, năm 2018, trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN có chính sách hỗ trợ 100% nhà ở ký túc xá cho tân sinh viên. Đây là điều không phải trường nào cũng làm được trong bối cảnh giá thuê nhà cực kỳ đắt đỏ như hiện nay. Vậy, thông tin trên liệu có chính xác, thưa ông?

Tôi xin khẳng định đây là thông tin hoàn toàn chính xác. Không chỉ năm nay mà các năm trước, trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN đều thực hiện chính sách miễn ký túc xá cho tân sinh viên. Thấu hiểu nỗi trăn trở, lo lắng về nơi ăn chốn ở của các bậc phụ huynh ở tỉnh xa khi cho con lên thành phố học nên Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định đồng hành cùng các bậc phụ huynh, thí sinh nhằm mục đích giảm bớt gánh nặng về tài chính cho sinh viên.


Trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN có hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành, ký túc xá 1000 chỗ ở và nhà ăn tập thể.

Trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN có hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành, ký túc xá 1000 chỗ ở và nhà ăn tập thể.

Ngoài gói ưu đãi về nhà ở ký túc xá, năm nay nhà trường còn có chính sách miễn, giảm học phí từ 50 - 100% cho nhiều đối tượng thí sinh. Ông có thể nói rõ hơn về những đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi này?

Năm 2018, ngoài chính sách miễn ký túc xá như hàng năm, Ban Giám hiệu nhà trường cũng quyết định thực hiện hai chính sách quan trọng, đó là “an sinh giáo dục” và “thu hút nhân tài”.


Các sinh viên thực hành ngành điều dưỡng.

Các sinh viên thực hành ngành điều dưỡng.

Về chính sách an sinh giáo dục, trường quyết định miễn:

- 100% học phí cho thí sinh có hộ khẩu thuộc địa phương nhà trường đóng trụ sở.

- 50% học phí cho thí sinh là con thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, chất độc da cam.

Về chính sách thu hút nhân tài, trường sẽ miễn:

- 100% học phí cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia đạt điểm từ 18 điểm trở lên hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT đạt loại giỏi.

- 50% học phí cho thí sinh đạt học lực khá trở lên theo điểm học bạ lớp 10, 11, 12.

Bù lỗ vì an sinh giáo dục!

Miễn giảm tối đa 100% học phí cho nhiều đối tượng thí sinh và miễn tiền nhà ở ký túc xá cho tân sinh viên là những chính sách ưu đãi lớn hiếm có ở các trường khác. Chắc hẳn khi đưa ra quyết sách này, nhà trường cũng phải tính đến bài toán bù lỗ khi số lượng sinh viên đến học quá đông, thưa ông?

Khi đưa ra quyết sách này, lãnh đạo nhà trường cũng dự tính, nếu có khoảng 100 sinh viên hưởng chính sách thì trường phải chi khoảng 300 - 400 triệu đồng, 200 hay 300 sinh viên hưởng chính sách con số có thể đến tiền tỷ.

Tuy nhiên, để phát triển thương hiệu, khẳng định đây là môi trường đào tạo y, dược tốt nhất để sinh viên học tập và rèn luyện, nhà trường đã quyết tâm làm. Hơn nữa, việc thu hút những sinh viên có học lực khá giỏi vào trường cũng tạo động lực cho sinh viên toàn trường phấn đấu, học hỏi lẫn nhau nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phục vụ nhu cầu của xã hội, đất nước.


Sinh viên Dược thực hành tại nhà thuốc.

Sinh viên Dược thực hành tại nhà thuốc.

Ngoài ra, thời gian qua, nhà trường đã được các cơ quan chức năng thuộc tỉnh, chính quyền các cấp và đặc biệt là người dân địa phương quan tâm, giúp đỡ rất nhiều, kể cả quyết sách lớn như việc nâng trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN thành trường Đại học… Vì vậy, việc miễn 100% học phí kỳ 1 và miễn ký túc xá cho con em tỉnh xa cũng là chính sách “an sinh giáo dục” mà nhà trường muốn giành tặng thí sinh có nguyện vọng vào trường năm nay.

Có thể nhà trường sẽ phải bù lỗ trong quá trình đào tạo nhưng Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN xác định nhiệm vụ đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho các địa phương quan trọng hơn. Hơn nữa, khi một lượng lớn sinh viên nhà trường trưởng thành, ra trường đáp ứng nhu cầu thị trường lao động rộng, thương hiệu của trường sẽ ngày càng được khẳng định.

Với chính sách ưu đãi lớn như vậy, năm nay nhà trường dự kiến tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu, lộ trình tuyển sinh đến thời điểm này như thế nào, thưa ông?

Nhà trường sẽ dành 300 chỉ tiêu cho chính sách trên, đối tượng tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương:

- Phương thức tuyển sinh: Thí sinh chọn 1 trong 2 cách để xét tuyển:

Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện. Hồ sơ gồm: Học bạ THPT hoặc tương đương; Bằng (hoặc giấy chứng nhận) tốt nghiệp; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); 01 hộ khẩu photo công chứng; 02 phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ nhận thư & số điện thoại liên hệ.

Cách 2: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website chính thức: https://tuyensinh.cdasean.edu.vn/ để Ban tuyển sinh của nhà trường liên hệ tư vấn hồ sơ.

- Thời gian áp dụng các chính sách trên đến hết ngày 25/9/2018.

Xin cảm ơn ông!

Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN là cơ sở giáo dục nghề nghiệp nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, có chức năng đào tạo khối ngành khoa học sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu trong nước và quốc tế. Đây là trường Cao đẳng Y - Dược đầu tiên được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức và Viện Giz chọn làm địa điểm hàng năm đào tạo đội ngũ Điều dưỡng viên sang CHLB Đức học tập, làm việc.

Trường tọa lạc ở 2 vị trí đắc địa tại Hà Nội và Hưng Yên với tổng diện tích trên 6 ha và gần 20.000 m2 sàn xây dựng gồm hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, khu thí nghiệm, thực hành, ký túc xá 1000 chỗ ở và nhà ăn tập thể. Trang thiết bị, phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại được đầu tư hàng chục tỷ đồng đáp ứng cho hơn 4.000 sinh viên học tập và nghiên cứu.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN:

- Add 1: Km15 150m Quốc lộ 5 (Hà Nội - Hải Phòng), Văn Lâm, Hưng Yên.

- Add 2: Lô TH2 khu đô thị Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

- Tổng đài: 1800 6681 (miễn phí cước gọi).

- Hotlines: 0985.985.093 - 0962.255.855

- Website: http://cdasean.edu.vn

- Fanpage: http://Facebook.com/caodangyduocasean

Từ khóa: