Năm 2020 Đại học Huế tuyển được nhiều sinh viên nhất trong 4 năm qua

(Dân trí) - Tin từ Đại học Huế cho biết, kỳ tuyển sinh năm 2020 của trường đạt kết quả cao nhất trong 4 năm trở lại đây.

Theo đó, mặc dù năm nay đối mặt với dịch bệnh Covid-19 và bão lũ nặng nề, nhưng kết thúc mùa tuyển sinh Đại học và sau Đại học năm 2020, Đại học Huế đạt 10.000 sinh viên, cao nhất trong 4 năm qua.

Năm 2020 Đại học Huế tuyển được nhiều sinh viên nhất trong 4 năm qua - 1

Lễ khai giảng 2020 của trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Huế ghi nhận số lượng sinh viên đông kỷ lục, phải ngồi tràn ra ngoài hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế

Riêng tuyển sinh sau Đại học đạt 2.200 học viên, trên 100%. Số lượng nghiên cứu sinh tăng mạnh và đạt gần 50 nghiên cứu sinh. Riêng nhóm ngành Du lịch và Công nghệ thông tin - mũi nhọn của tỉnh Thừa Thiên Huế có số sinh viên nhập học tại ĐH Huế đạt 1.400 em.

Tại lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) ở ĐH Huế, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức của khối ĐH Huế đoàn kết, nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ sớm phát triển ĐH Huế thành ĐH Quốc gia.

“Trong quá trình đi lên và phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế, ĐH Huế là một phần không thể tách rời. Phát triển ĐH Huế trở thành ĐH Quốc gia không chỉ là mục tiêu của ĐH Huế mà còn là mong muốn của lãnh đạo cùng người dân Huế và đây là thời cơ chín muồi khi có sự ủng hộ từ phía các Bộ, ngành Trung ương và quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, ĐH Huế.

Vì vậy, đơn vị phải nỗ lực, phát triển để trở thành ĐH Quốc gia Huế theo định hướng nghiên cứu, đến năm 2025 ở trong tốp 300 các trường đại học hàng đầu châu Á. Phải làm sao sinh viên theo học tại đây ra trường được các cơ sở sản xuất, nghiên cứu đặt hàng, tiếp nhận với tỷ lệ cao nhất” - ông Thọ nhấn mạnh.

Năm 2020 Đại học Huế tuyển được nhiều sinh viên nhất trong 4 năm qua - 2

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế (phải) tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Đại học Huế nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ĐH Huế tham gia một số chương trình của tỉnh, trong đó có đào tạo, phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin; Thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế cho biết, năm học 2020 - 2021 và các năm tiếp theo, ĐH Huế sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra, đặc biệt là phát triển ĐH Huế thành ĐH Quốc gia theo Nghị quyết số 54/2019 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trong đó, tập trung nguồn lực xây dựng, phát triển ĐH Huế trở thành ĐH Quốc gia theo định hướng đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực. Tiếp tục thực hiện công tác tái cấu trúc; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ ở các ngành trọng điểm, cán bộ có tính chiến lược để phát triển ĐH Huế thành ĐH Quốc gia.

Bên cạnh đó, sẽ tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh tái cấu trúc ngành đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; đẩy mạnh liên thông giữa các ngành và các đơn vị, thu hút sinh viên học cùng lúc hai bằng đại học. Đồng thời thực hiện chặt chẽ quy định khoa học công nghệ, bảo đảm sản phẩm đầu ra của các đề tài nghiên cứu; thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo ra nhiều sản phẩm khoa học công nghệ và tạo bước đột phá về nguồn thu từ khoa học công nghệ chiếm 15-18% tổng nguồn thu; tiếp tục đẩy mạnh tác hợp tác quốc tế gắn với đào tạo và nghiên cứu khoa học…