Mỹ: Trường học trong rừng hoạt động suốt đại dịch Covid-19

Dân trí

Trường học trong rừng ONE (bang Virginia, Mỹ) vẫn được tiếp tục hoạt động trong mùa dịch do đảm bảo yêu cầu về giãn cách xã hội và nhận được lượng đơn đăng ký theo học tăng vọt.

Trong bối cảnh nhiều trường mầm non phải đóng cửa trên toàn nước Mỹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trường học trong rừng ONE (Organic Nature Experience Forest School) vẫn hoạt động trong suốt mùa dịch.

Nguyên nhân là do chính quyền bang Virginia hồi tháng 3 qua quy định xếp loại các trung tâm giữ trẻ vào loại hình dịch vụ kinh doanh thiết yếu và vẫn được phép tiếp tục mở cửa.

Mỹ: Trường học trong rừng hoạt động suốt đại dịch Covid-19 - 1
Các học sinh chơi đùa trong hố bùn của trường ONE.

Thậm chí, do các trường học tại bang Virginia phải đóng cửa, nhu cầu đăng ký cho trẻ theo học tại trường ONE đã tăng lên 75%, khiến nhà trường phải tuyển thêm nhiều giáo viên trong mùa hè.

Trường cũng ra quy định yêu cầu các gia đình phải đảm bảo con cái không bị bệnh hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh mới được theo học.

Việc đảm bảo giãn cách xã hội không phải là khó khăn với nhà trường vì sĩ số mỗi lớp tối đa chỉ 12 học sinh, với 1 giáo viên trông 4 trẻ. Học sinh có thể vui đùa thỏa thích trên khu đất rộng 3,2 hecta của nhà trường.

Heidi Sutherland – một giáo viên lịch sử tại một trường trung học, hiện dạy học mùa hè tại trường ONE, cho hay: “Tôi cảm thấy dạy học tại đây an toàn hơn rất nhiều so với trong lớp học”.

Mỹ: Trường học trong rừng hoạt động suốt đại dịch Covid-19 - 2
Khu vực lán trại là nơi các học sinh trường ONE tập trung vào các buổi sáng.

Trường mầm non ONE hoạt động theo mô hình truyền thống của các trường học trong rừng và có trụ sở tại thị trấn Huddleston, bang Virginia.

Tại đây, học sinh được học các kỹ năng như cách nhóm lửa ngoài trời, phân biệt giữa các loài động vật, cách nhận biết các tình huống nguy hiểm… Học phí tại trường là 200 USD/tuần đi kèm theo nhiều chương trình ưu đãi học phí khác.

Vào mỗi sáng, học sinh trường ONE được quyền bỏ phiếu để lựa chọn hoạt động trong ngày. Giám đốc và nhà sáng lập trường Catherine Eubank nảy ra ý tưởng thành lập trường khoảng 3 năm về trước, khi nhìn thấy hình ảnh những ngôi trường trong rừng trên Facebook. Bà Eubank tham gia các khóa học online và nhận chứng chỉ giáo viên dạy học trong rừng.

Cả gia đình Eubank chuyển đổi khu đất rộng 3,2 hecta họ sở hữu thành trường học trong rừng cho học sinh. Sau đó, họ lập trang web và bắt đầu đăng quảng cáo, tuyển sinh. Ban đầu, trường ONE có 9 học sinh. Con số đã tăng lên 50 vào năm ngoái.

Một nghiên cứu năm 2018 do Đại học Plymouth (Anh) thực hiện cho thấy học sinh tiểu học tham gia các lớp học trong rừng một buổi mỗi tuần phát triển kỹ năng viết, đọc và làm toán tốt hơn những bạn không tham gia.

Minh Hương

(Theo Richmond)

Đáng quan tâm
Mới nhất