Thừa Thiên Huế:

Mở cửa trường học trở lại, toàn bộ giáo viên sẽ sớm được tiêm vắc xin

(Dân trí) - Toàn bộ giáo viên tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được tiêm vắc xin đầy đủ trong tuần này, sau khi phần lớn trường học tại tỉnh này đã mở cửa đón học sinh vào học trở lại trong ngày 20/9.

Chiều 20/9, theo bà Trần Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các giáo viên trên 50 tuổi hiện đang được tiêm vắc xin Covid-19 mũi một.

"Dự kiến, trong tuần này, toàn bộ các giáo viên khối từ mầm non và giáo dục phổ thông sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 mũi một" - bà Trâm cho biết.

Mở cửa trường học trở lại, toàn bộ giáo viên sẽ sớm được tiêm vắc xin - 1

Học sinh tiểu học tỉnh Thừa Thiên Huế được cô giáo dẫn tay vào lớp trong ngày đầu tiên đến trường học, 20/9 (Ảnh: Ph. Nguyễn).

Từ sáng nay 20/9, phần lớn các trường học tại Thừa Thiên Huế đã đón học sinh trở lại trường học, sau thời gian học qua truyền hình và học trực tuyến từ đầu năm học mới 2021-2022 tới nay.

Các học sinh đến trường học được bố trí chỗ ngồi giãn cách; mỗi lớp chia thành 2 ca để đảm bảo biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Mở cửa trường học trở lại, toàn bộ giáo viên sẽ sớm được tiêm vắc xin - 2
Học sinh được chia làm 2 ca để học và ngồi giãn cách trong lớp (Ảnh: Ph. Nguyễn).

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh, khi mở cửa các trường học ở khu vực an toàn, Sở và các địa phương chịu trách nhiệm kiểm tra, đánh giá theo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

"Các địa phương, trường học rà soát kỹ, làm thận trọng để tránh tình trạng vừa mở cửa đón học sinh quay lại lớp rồi lại dừng vì lý do ảnh hưởng dịch bệnh", ông Tân cho hay.

Thống kê trong ngày, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 420 cơ sở đón học sinh trở lại trường học.  Số trường chưa tổ chức dạy học trực tiếp lại được chủ yếu ở hai huyện Phú Lộc và Phong Điền - nơi còn có nhiều khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội.