Mexico: Trường đóng cửa, cô giáo lái xe tới tận nhà dạy học sinh tự kỷ

Dân trí

Một nữ giáo viên Mexico được cộng đồng mạng nước này gọi là “anh hùng” khi biến chiếc xe tải của mình thành lớp học di động và đến từng nhà dạy học cho học sinh trong mùa đại dịch Covid-19.

Nữ giáo viên chỉ được cộng đồng mạng biết đến với tên gọi Nay (sống tại thành phố Guanajuato, Mexico) mỗi ngày lái xe hai giờ tới nhà các học sinh tự kỷ để dạy học cho các em sau khi trường học đóng cửa do dịch Covid-19.

Cô Nay tới tận nhà dạy học cho những học sinh không có Internet hoặc sách vở với mong muốn các em không bị tụt lại so với các bạn khác.

Mexico: Trường đóng cửa, cô giáo lái xe tới tận nhà dạy học sinh tự kỷ - 1
Nữ giáo viên dạy học cho học sinh trên thùng xe tải.

Bức ảnh cô Nay dạy học cho học sinh tại bàn học cơ động được đặt ngay trên thùng xe tải do một phụ huynh chụp lại đã nhanh chóng thu hút sự chú ý sau khi được chia sẻ trên Twitter. Bức ảnh đã nhận được hàng nghìn lượt Like và được nhiều người nổi tiếng chia sẻ lại.

Một bình luận cho rằng việc làm của cô Nay càng đáng quý và có ý nghĩa hơn khi học sinh của cô là trẻ tự kỷ, những trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt và gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển nhận thức và học tập.

Cô Nay là giáo viên tiểu học tại một trường giáo dục đặc biệt. Cô Nay mong muốn giúp học sinh của mình tiếp tục học tập khi nhà trường đóng cửa do dịch Covid-19. Cô cho biết những học sinh khuyết tật là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch và dễ bị gián đoạn học tập trong giai đoạn này.

Trong quá trình tới từng nhà dạy học cho học sinh, cô Nay tuân thủ các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, thường xuyên lau bàn ghế, khử trùng tay cho học sinh khi các em lên xe tải học bài và ra về.

Dù nhận được nhiều lời khen về việc làm của mình, cô Nay cho biết còn nhiều giáo viên khác đang nỗ lực trong giai đoạn dịch bệnh để hỗ trợ học sinh.

Cô Nay còn gây quỹ để ủng hộ hệ thống giáo dục tại địa phương với mong muốn giúp học sinh có nhu cầu đặc biệt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận với học online trong thời gian nghỉ học tại nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Minh Hương

Theo Daily Mail

Đáng quan tâm