Lợi ích của việc học Thạc sỹ chuyên sâu

Đối với các ứng viên đã có bằng đại học thì việc tìm một chương trình thạc sỹ phù hợp là một câu hỏi lớn bởi có một số yếu tố rất quan trọng liên quan đến chi phí cơ hội, chuyên ngành và bằng cấp cần phải cân nhắc một cách thấu đáo trước khi quyết định.

Chương trình thạc sỹ chuyên ngành trang bị những kiến thức chuyên sâu cho học viên ở một lĩnh vực cụ thể, trong khi vẫn tạo ra được một phông nghề nghiệp đủ rộng để học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm được ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Chẳng hạn, cao học chuyên ngành Kinh tế tài chính (Master of Financial Economics, MFE) cung cấp một tổ hợp các môn học liên quan đến kinh tế, tài chính, và kế toán. Học viên được đào tạo để trở thành những chuyên gia có kiến thức chuyên môn cao trong thị trường tài chính đầy biến động, nhưng cũng đầy sức lôi cuốn. Chương trình được thiết kế cho những học viên mong muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và phân tích tài chính.  Nội dung của chương trình Thạc sỹ Kinh tế Tài chính nhấn mạnh vào mối liên hệ giữa kinh tế và thị trường tài chính, nhằm chuẩn bị cho sinh viên đối mặt với những thách thức lớn của tương lai. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các tổ chức tài chính và dịch vụ tài chính như Công ty chứng khoán, Ngân hàng đầu tư, Quỹ Tương hỗ, Công ty quản lý tiền tệ, Quỹ Phòng vệ, Quỹ Hưu trí... Tiềm năng phát triển rất lớn của thị trường tài chính Việt Nam hứa hẹn sẽ đem lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Học thạc sỹ Kinh tế tài chính do Đại học Ohio, Hoa Kỳ cấp bằng

Hiện Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học hàng đầu ở Việt Nam cung cấp chương trình cao học chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế tài chính do một trường đại học có uy tín của Hoa Kỳ cấp bằng. Chương trình được triển khai theo phương thức 1+1: học viên học một năm ở Việt Nam và một năm cuối ở Đại học Ohio Hoa Kỳ (chương trình MFE1+1). Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng tốt nghiệp của Đại học Ohio. Bằng Thạc sỹ kinh tế tài chính được cấp bởi Đại học Ohio (MFE) mới đây đã được Viện CFA (Hoa Kỳ) công nhận cho lồng ghép ít nhất 70% nội dung kiến thức của Chương trình Đào tạo Chuyên gia Phân tích Tài chính (COBK) và đặt trọng tâm vào Bộ Tiêu chuẩn Đạo đức và Thực hành của Viện CFA. Vì vậy, chương trình MFE sẽ hỗ trợ sinh viên đạt được chứng chỉ CFA (phân tích tài chính chuyên nghiệp), một chứng chỉ được công nhận rộng rãi và có uy tín trên toàn thế giới.

Các bạn học viên Khóa 1 (MFE1+1) tại Đại học Ohio, Hoa Kỳ
Các bạn học viên Khóa 1 (MFE1+1) tại Đại học Ohio, Hoa Kỳ.

Đại học Ohio đứng thứ 63 về đào tạo và nghiên cứu trong hệ thống các trường đại học công lập của Hoa Kỳ, và đứng trong nhóm 3% các trường tốt nhất thế giới theo xếp hạng gần đây của Trung tâm Xếp hạng các trường đại học thế giới (Center for World University Rankings). Chương trình đào tạo của Đại học Ohio được chứng nhận chất lượng bởi Ủy ban đào tạo bậc cao của Hiệp hội các trường đại học vùng Trung-Bắc Hoa Kỳ (http://www.ncahlc.org). Trường đại học có qui mô gần 20.000 sinh viên ở cơ sở đào tạo chính Athens - bang Ohio, và gần 10% trong số đó là các sinh viên quốc tế. Trường đứng ở vị trí thứ nhất trong đánh giá về mức độ hài lòng của sinh viên theo khảo sát của trang myplan.com. Đây là trường đại học lâu đời nhất ở bang Ohio, thành lập năm 1804. Cơ sở đào tạo Athens là khu học xá xanh mang đậm nét cổ điển nằm trên các triền đồi uốn lượn, được bao quanh bởi các con phố lát gạch với hàng cây xanh hai bên. Đây là một trong những cơ sở đại học có cảnh quan đẹp nhất nước Mỹ.

Lễ khai giảng Khóa 2 Chương trình MFE1+1 tại Đại học Kinh tế Quốc dân
Lễ khai giảng Khóa 2 Chương trình MFE1+1 tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hiện Chương trình cao học kinh tế tài chính đang tuyển sinh Khóa 3 cho năm học 2015-2016. Chương trình sẽ tổ chức một buổi thông tin tư vấn tuyển sinh cho các ứng viên quan tâm vào lúc 9h.00, ngày Thứ 7, 10/1/2015 tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Chương trình Thạc sỹ Kinh tế Tài chính (MFE1+1)

Viện Quản lý Châu Á-Thái Bình Dương, Đại học Kinh tế Quốc dân

Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04.36 280 280 (máy lẻ: chị Thúy: 6001, chị Hương: 5107)

Mobile: 097 770 1963 (chị Thúy). Website: www.apim.edu.vn